Xã Hội

Thủ lĩnh Đoàn nhiệt huyết

Thứ Năm, 26/05/2022

Hết lòng với công việc và luôn xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào tại cơ sở, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc Đỗ Văn Mạnh đã dẫn dắt công tác Đoàn và phong trào thanh niên của xã hoạt động hiệu quả, trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh.

Anh Đỗ Văn Mạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc cùng các ĐVTN tham gia vẽ tranh bích họa, làm đẹp đường quê.

Với vai trò “thủ lĩnh” tổ chức Đoàn, anh Mạnh tích cực triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng phát triển với nhiều mô hình hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

Để phong trào Đoàn phát triển, anh Mạnh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức Đoàn triển khai thực hiện các chương trình như xây dựng nông thôn mới, tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; thường xuyên quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho ĐVTN, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh.

Trong 5 năm qua, Ban chấp hành Đoàn xã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh và các công ty, đơn vị tổ chức 5 buổi tư vấn, giới thiệu cho 232 ĐVTN có việc làm ổn định trong nước; 21 ĐVTN đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người thủ lĩnh đoàn thanh niên, anh Mạnh chủ động cùng nhân dân thôn Tiên Đài phối hợp tổ chức xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài trên 5km đường điện thắp sáng, có tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, anh Mạnh còn tích cực vận động ĐVTN tham gia nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực và hiệu quả như đóng góp ngày công lao động quét sơn, phun lót nền chỉnh trang tường rào các hộ dân; xây dựng “Đường thanh niên kiểu mẫu” tại thôn Đống Cao dài 500m; duy trì tốt tuyến đường thanh niên “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” và các tuyến đường thanh niên tự quản; tổ chức 47 buổi ra quân hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường; trồng mới gần 12.000 cây xanh, hoa trên các tuyến đường thanh niên, khu dân cư và khuôn viên các trường học.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, anh Mạnh là người tiên phong tham gia hiến máu và tuyên truyền, vận động trên 100 ĐVTN tình nguyện tham gia; duy trì hiệu quả mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, “Khu phố không có thanh, thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”; tổ chức giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa thanh, thiếu niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng.

Tổ chức giao lưu, ủng hộ các đoàn văn nghệ của các trung tâm người khuyết tật với số tiền trên 20 triệu đồng; vận động được hàng chục triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt; ủng hộ người mù... Chỉ đạo chi đoàn Phúc Cẩm tổ chức giải bóng đá gây quỹ từ thiện trao 6 suất quà trị giá 3 triệu cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Phó Chủ tịch UBND xã Văn Tiến Trần Văn Thắng cho biết: Qua công tác, đồng chí Đỗ Văn Mạnh đã khẳng định được năng lực, vai trò và trách nhiệm của mình, được đánh giá là một trong những cán bộ năng động và nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi ở địa phương.

Từ những hoạt động tích cực của bản thân, anh Mạnh không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của ĐVTN, mà còn là một gương cán bộ đoàn điển hình, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: