Xã Hội

Đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho người bệnh

Thứ Tư, 25/05/2022

Sau trận mưa kéo dài nhiều ngày, nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bị ngập nặng, trong đó có tuyến đường vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Để đảm bảo các điều kiện an toàn nhất cho người bệnh và các y, bác sĩ, ngay trong đêm 24/5, bệnh viện đã huy động toàn bộ lực lượng di chuyển hàng trăm người bệnh sang các cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Tô Quang Hưng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Do các trận mưa kéo dài liên tục, nước ùn ứ tràn vào bệnh viện, sáng ngày 24/5, bệnh viện vừa phải thực hiện công tác khám, chữa bệnh, vừa phải huy động đội ngũ nhân viên, cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân đắp bờ ngăn nước xâm nhập.

Đến chiều 24/5, khi mực nước có dấu hiệu tiếp tục dâng cao, bệnh viện phải ra thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân và huy động sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trong việc đắp bờ, bơm tiêu nước ra khỏi khuôn viên bệnh viện, không cho nguồn nước tràn vào các khoa.

Tuy nhiên, đến 10h tối ngày 24/5, nước tiếp tục dâng cao, khiến nhiều khoa, phòng bị cô lập hoàn toàn. Nhận thấy tình huống cấp bách, ngay trong đêm 24/5, lãnh đạo bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế huy động toàn bộ xe cứu thương của các cơ sở y tế tuyến huyện và tuyến tỉnh để di chuyển toàn bộ bệnh nhân đến nơi an toàn".

Lực lượng quân đội hỗ trợ di chuyển bệnh nhân đến nơi an toàn

 

Cùng với di chuyển bệnh nhân, bệnh viện cũng nhanh chóng di chuyển toàn bộ hệ thống máy móc, vật tư y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh từ tầng 1 đến nơi an toàn, không để hư hỏng, thất thoát thuốc, hóa chất, máy móc thiết bị y tế do mưa lũ.

Phân bổ lực lượng ứng trực 24/24h để xử lý các trường hợp phát sinh xảy ra, đảm bảo an toàn trong đi lại cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và đội ngũ nhân viên, cán bộ y tế của bệnh viện. Đồng thời, để đề phòng chập điện gây tai nạn cho bệnh nhân và các y, bác sĩ, bệnh viện đã tạm thời cắt điện các tòa nhà bị ngập.

Sau nỗ lực xuyên đêm, đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng quân đội và các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, đến 3h ngày 25/5, 100% bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được di chuyển an toàn đến các cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng quân đội hỗ trợ đắp bờ ngăn nước xâm nhập vào bệnh viện

 

Tính đến thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh; tính mạng của người bệnh, người nhà bệnh nhân và cán bộ, nhân viên y tế đều được đảm bảo.

Trong những ngày tới, bệnh viện tiếp tục thực hiện các phương án bảo vệ tài sản và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, sớm đưa hoạt động khám chữa, bệnh trở lại trạng thái bình thường.

Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: