Xã Hội

Nhiều tuyến đường bị chia cắt do mưa lớn

Thứ Hai, 23/05/2022

Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 22/5 đến sáng 23/5 khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên bị ngập sâu, chia cắt.

Đường biến thành sông khiến việc di chuyển của người dân rất khó khăn, thậm chí tê liệt do nhiều phương tiện bị “chết máy” ngay trên đường. Ảnh: Hà Trần

Sáng nay, nhiều cán bộ, nhân viên, công nhân và học sinh bị chậm, muộn giờ làm, giờ học hàng tiếng đồng hồ. Một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cấp tốc thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên ngập sâu do mưa lớn. Ảnh: Hà Trần

Phó trưởng Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT) Nguyễn Trọng Khánh cho biết: “Các điểm bị ngập sâu trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có tuyến đường Tôn Đức Thắng (gần Siêu thị Coop.Mart); tuyến đường Nguyễn Tất Thành; khu vực Trạm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ và Siêu thị Go!…

Cảnh sát giao thông phân luồng tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Khánh Linh

Từ 5h sáng, tại những điểm ngập úng trên, lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn phương tiện di chuyển sang các hướng tuyến khác và hỗ trợ người dân. Ngoài các tuyến quốc lộ, nhiều ngầm tràn trên các tuyến đường tỉnh lộ cũng bị ngập. Đơn vị đã phối hợp với dân quân, chính quyền địa phương tổ chức trực 24/24h nhằm cảnh giới cho các chủ phương tiện.

Trước giờ trái bóng lăn trên Sân vận động Mỹ Đình, thành phố Hà Nội (tối 22/5), 100% quân số thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông đã ra quân làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông. Tại đây, lực lượng chức năng đã túc trực suốt đêm, chủ động phối hợp với các đơn vị bảo trì đường bộ tổ chức rào chắn, phân luồng, cảnh giới phương tiện.

Dự báo, mưa lớn còn kéo dài đến hết ngày 24/5; mực nước ở các sông, hồ dâng cao khiến việc tiêu thoát nước chậm, gián tiếp gây ra tình trạng ngập úng cục bộ trên các tuyến đường. Vì vậy, khi tham gia giao thông, mọi người dân cần tuân thủ nghiêm theo sự chỉ dẫn của lực lượng chức năng, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố đáng tiếc trên đường, đảm bảo đi lại an toàn cho người và phương tiện.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: