Xã Hội

7 kỳ quan của vùng đất các vị thần

Thứ Hai, 23/05/2022

Du khách có thể vượt 2.919 m để leo lên nóc nhà của Hy Lạp, đỉnh Olympus cũng được mệnh danh là nơi ở của các vị thần.

Hy Lạp, quốc gia nổi tiếng với các câu chuyện thần thoại, từ xa xưa đã được mệnh danh là vùng đất của các vị thần. Đất nước này cũng là một khu vực thu hút nhiều khách du lịch với nhiều di tích văn hóa cổ đại và biển Địa Trung Hải đẹp như một bức tranh. Vokrug Sveta giới thiệu những điểm đến được mệnh danh là 7 kỳ quan của xứ sở các vị thần.

Athens

Với lịch sử ít nhất 3.000 năm, Athens, thủ đô của Hy Lạp, là thành phố lâu đời nhất vẫn còn người sinh sống ở châu Âu. Thành phố này tồn tại từ thiên niên kỷ thứ hai TCN và bản thân đã được xem là một kỳ quan. Trung tâm quan trọng nhất của nền văn hóa Hy Lạp này bị người Thổ chiếm vào năm 1458 và trở thành một phần của Đế chế Ottoman. Do các cuộc chiến tranh liên miên giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Cộng hòa Venezia, hầu hết các tòa nhà tại Athens đã bị phá hủy. Chỉ đến năm 1830, Hy Lạp mới giành được độc lập.

Năm 1832, Vương quốc Hy Lạp được thành lập và Athens trở thành thủ đô hai năm sau. Trải nghiệm ngắm nhìn đền Parthenon trên đồi Acropolis từ xa, hoặc ngắm bình minh và hoàng hôn tại đây là trải nghiệm phải có trong đời của nhiều du khách. 

Nhà hát Epidaurus

Nhà hát cổ nhất vẫn đang hoạt động và được bảo tồn tốt nhất này được xây dựng từ năm 340 đến năm 330 TCN. Nơi đây được nhà khảo cổ học Panagis Kavadias phát hiện vào năm 1881. Vào thời cổ đại, các chỗ ngồi trong nhà hát được phân chia nghiêm ngặt: 34 hàng dưới cùng dành cho các thầy tu và những người cai trị và 21 hàng còn lại dành cho những người bình thường. Nhà hát được bảo tồn tốt với sức chứa khoảng 13.000 khán giả.

Hồ Melissani

Hồ nước nằm trong một hang động này là hồ ngầm duy nhất ở Hy Lạp, nằm trên đảo Kefalonia. Một số tài liệu cho rằng hồ được tìm thấy từ thời Hy Lạp cổ đại, song ở thời đại cùa chúng ta, nó được phát hiện vào năm 1951. Hiện tại, đây là một địa điểm du lịch hút khách. Nước ở đây sạch đến mức dù có độ sâu tận 30 m, du khách vẫn có thể nhìn thấy những viên đá dưới đáy hồ.

Cầu Rion-Antirion

Cầu Rion-Antirion dài 2,88 km và có 4 tháp, bắc qua vịnh Corinth, nối đất liền với đảo Peloponnese. Đây là cây cầu dây văng nhiều nhịp dài nhất thế giới. Trên cầu có khu vực dành cho người đi bộ và lan đường dành cho xe đạp.

Kênh Corinth

Chiều rộng của kênh vận chuyển hẹp nhất ở Hy Lạp là 25 m. Kênh được bắc qua eo đất Corinth, nối đảo Peloponnese với đất liền. Khoảng 2.500 công nhân đã bắt tay vào xây con kênh này trong gần 10 năm, đi vào hoạt động từ 1893. Có năm cây cầu bắc qua kênh, trong đó ba cây cầu hút khách đến nhảy bungee.

Núi Olympus

Olympus là dãy núi cao nhất Hy Lạp, cũng được mệnh danh là nơi ở của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Đỉnh núi có tên Mitikas, cao 2919 m so với mặt nước biển. Leo lên "nơi ở của các vị thần Hy Lạp" ngày nay không khó. Các tuyến đường leo có biển chỉ dẫn, trạm nghỉ cho du khách thư giãn và ăn nhẹ. 

Đảo Santorini

Những ngôi nhà trắng với mái xanh là dấu ấn đặc trưng của hòn đảo. Đây cũng là hòn đảo duy nhất ở châu Âu có những bãi biển mang ba màu cát khác nhau: trắng, đỏ và đen. Màu sắc này hình thành do đá núi lửa.

 

(Theo vnexpress.net)

 

/

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: