Xã Hội

Mất tích trong rừng 7 ngày, cụ bà 75 tuổi uống nước suối 'cầm hơi'

Thứ Tư, 18/05/2022

Sau 7 ngày mất tích trong rừng, cụ bà chỉ uống nước để duy trì sự sống và ngâm mình trong dòng suối để hạ nhiệt khi trời nắng nóng.

Barbara Elisabeth Monika Glag Lange (75 tuổi, quốc tịch Đức) đang có kỳ nghỉ mát ở Phuket, Thái Lan thì đột ngột mất tích 7 ngày khiến mọi người vô cùng lo lắng.

Trước khi sự việc xảy ra, bà rời khỏi phòng tại resort Maikhao Palm Beach lúc 8h sáng ngày 9/5 rồi đi bộ dọc theo con đường dẫn về phía rừng. Manh mối duy nhất là lời bà kể với một vị khách khác cho biết đi dạo trên núi.

Cụ bà 75 tuổi được tìm thấy còn sống sau 7 ngày ở trong rừng (Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát đã huy động lực lượng đông đảo vào cuộc truy tìm tung tích cụ bà này. Thậm chí, cơ quan chức năng địa phương còn phải huy động cả trực thăng, thuyền... để lùng sục khắp các địa điểm.

Bà Barbara mắc chứng bệnh Alzheimer, tuổi đã cao trong khi rừng cây có rắn, các loài bò sát và những động vật hoang dã nguy hiểm khác. Cho nên, việc bà cụ mắc kẹt trong rừng quá lâu dấy lên những lo ngại về sự an toàn.

Lực lượng chức năng tìm khắp khu rừng, bãi biển, hỏi thông tin từ người dân và du khách song không có thông tin về Barbara. May mắn một cậu bé sống trên núi gần đó đã phát hiện cụ bà 75 tuổi này khi đang đi xuyên qua khu rừng rậm rạp cây cối.

 

 

Nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường và tìm thấy cụ bà vẫn còn sống. Lúc được phát hiện, bà Barbara trong tình trạng kiệt sức, nằm dưới một con suối trong công viên quốc gia Sirinat trên đảo Phuket.

Trong những ngày mất tích trong rừng, cụ bà được cho là đã uống nước từ dòng suối để duy trì sự sống. Ban ngày, khi nhiệt độ lên đến 35 độ, bà ngâm mình dưới nước giúp làm mát cơ thể.

Trung tá Ekachai Siri, đại diện cảnh sát du lịch Phuket xác nhận, cụ bà được tìm thấy trong tình trạng còn sống, an toàn. "Bà ấy được đưa đến bệnh viện để thăm khám sức khỏe. Một phiên dịch viên tiếng Đức sẽ hỏi xem bà ấy đã làm gì khi ở trong rừng. Khi chúng tôi tới, bà ấy đang nằm dưới nước, tôi nghĩ điều đó giúp Barbara mát mẻ khi trời nóng", vị trung tá chia sẻ.

(Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: