Xã Hội

Hai cháu bé bị bỏ rơi ở Sơn Đông

Thứ Sáu, 13/05/2022

Chỉ trong vòng hơn 2 tuần, trên địa bàn xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm người thân của các cháu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được hồi âm.

Theo đó, ngày 11/5, Công an xã Sơn Đông nhận được tin báo của người dân thôn Phú Hậu Thượng về việc phát hiện 1 bé trai bị bỏ rơi. Cháu bé được khoảng gần 2 tháng tuổi, nặng 4,9 kg. Cháu bị bỏ rơi ở khu vực gần cầu Phú Hậu và được người dân gần đó phát hiện.

Chính quyền xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch đang phát đi thông báo tìm người thân của 2 cháu nhỏ bị bỏ rơi trên địa bàn trong thời gian qua. Ảnh: Nguyễn Khánh

Khi phát hiện, cháu bé được đặt trên 1 chiếc gối đầu, bên cạnh là 1 túi đựng quần áo, 1 hộp sữa bột và 1 mảnh giấy ghi nội dung ngày, giờ sinh của cháu; thêm vào đó là 1 tờ tiền polyme mệnh giá 500 nghìn đồng.

Trước đó, ngày 29/4, trên địa bàn xã Sơn Đông, người dân thôn Bắc Sơn đã phát hiện 1 bé trai bị bỏ rơi. Bé trai khoảng 8-9 ngày tuổi, nặng 3,5 kg. Qua xác minh của Công an xã, cháu bé được tìm thấy ở khu vực cống của thôn Bắc Sơn; khi được phát hiện, cháu bé được cuốn trong một cái tã bông màu xanh bên cạnh là một túi ni lông đựng quần áo, tã lót của trẻ em và 1 tờ giấy ghi nội dung giờ, ngày sinh của cháu và 1 tờ tiền polyme mệnh giá 500 nghìn đồng.

Trao đổi với phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông Chu Văn Thanh cho biết: "Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp trẻ em bị bỏ rơi trên địa bàn, UBND xã đã phát đi thông báo rộng rãi để tìm người thân của 2 cháu nhỏ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin gì về người thân của cả 2 cháu bé".

Hiện UBND xã tạm thời bàn giao 2 cháu cho người có nhu cầu nuôi dưỡng và công khai tại UBND xã trong thời hạn 30 ngày theo quy định của pháp luật. Đồng thời, liên tục thông báo trên hệ thống loa truyền thanh và các phương tiện thông tin đại chúng để cha, mẹ và thân nhân của 2 cháu bé được biết đến nhận lại.

UBND xã Sơn Đông kính đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, và nhân dân trên địa hỗ trợ thông báo tìm thân nhân, gia đình của trẻ theo thông tin nêu trên. Địa chỉ liên hệ: UBND xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Số điện thoại 0966.090.860 (gặp chị Lê Thị Oanh, cán bộ LĐ-TB&XH xã để được hướng dẫn).

“Sau thời hạn 3 tháng kể từ ngày ra thông báo, nếu không tìm được thân nhân của 2 cháu, UBND xã sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục chăm sóc, nuôi dưỡng cho các cháu bé theo quy định của pháp luật” - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông Chu Văn Thanh chia sẻ.

Thiệu VũTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: