Xã Hội

Đem yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Năm, 12/05/2022

Hơn 7 năm qua, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nhân lên những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng; là hội từ thiện duy nhất trong tỉnh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

Thành viên Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên thu gom, phân loại quần áo cũ để phục vụ người nghèo đến lấy miễn phí

Được thành lập đầu năm 2015, với mong muốn giúp đỡ được nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đến nay, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã thu hút 70 thành viên ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Để có kinh phí hoạt động, các thành viên đều tự nguyện đóng góp tiền. Từ số tiền này, hội đã lựa chọn những hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh để giúp đỡ.

Từ khi thành lập, hằng tuần, hội đều tổ chức các hoạt động hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ cộng đồng. Đều đặn vào ngày mùng 10 hằng tháng, hội hỗ trợ 500-600 kg gạo tặng những hoàn cảnh khó khăn. Hiện đang có 50-60 cá nhân được nhận sự hỗ trợ gạo thường xuyên từ hội.

Ngoài ra, dịp Tết Nguyên đán, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ học phí, tặng quà sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi ...

Với phương châm "Tự nguyện - Tâm thiện - Nhiệt tình - Dân chủ - Công khai - Đúng pháp luật", từ năm 2021 đến nay, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã tổ chức cứu trợ nông sản cho tỉnh Hải Dương trị giá gần 200 triệu đồng; trao 20.000 khẩu trang y tế, 20 thùng nước uống, 30 thùng sữa tươi, dung dịch sát khuẩn trị giá gần 40 triệu đồng đến một số địa phương, chốt kiểm soát tại phường Liên Bảo nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho lực lượng làm công tác phòng, chống dịch…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã trao tặng các loại thuốc tân dược hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, hội còn xây dựng tủ quần áo miễn phí cho người nghèo với phương châm “Dư cho - Cần đến lấy” tại đường Mê Linh (gần chợ Tổng), phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Hằng ngày, các hội viên đều bổ sung quần áo vào tủ, treo móc cẩn thận, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến lấy miễn phí.

Để phục vụ việc tiếp nhận thuận lợi, Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên đã bố trí một kho chứa các loại quần áo cũ. Hội còn phục vụ cả nước lọc miễn phí cho người dân. Địa điểm đặt tủ quần áo và bình nước lọc gần nhà chờ xe buýt nên rất thuận lợi cho việc cấp phát miễn phí và được nhiều người dân biết đến.

Hội trưởng Hội từ thiện Hồng Tâm Vĩnh Yên Phan Thị Hồng cho biết: "Để có được tủ quần áo miễn phí là sự cố gắng, nỗ lực của các hội viên. Bên cạnh phải tìm kiếm vị trí để tủ quần áo phù hợp thì việc vận động, thu gom, phân loại quần áo cũ cũng rất vất vả, mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi duy trì được một thời gian, nguồn quần áo tiếp nhận từ người dân khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu phát miễn phí cho người nghèo".

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa ấy không chỉ góp phần giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn vươn lên trong cuộc sống mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sự tử tế, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hưởng ứng vì một xã hội nhân văn, hạnh phúc hơn.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: