Xã Hội

Nhặt được hơn 11 triệu đồng, nhóm nữ sinh trả lại người đánh rơi

Thứ Tư, 04/05/2022

Nhặt được ví có số lượng lớn tiền mặt, 4 nữ sinh Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc đã đem đến Công an xã giao nộp để tìm trả cho người đánh rơi.

Các em học sinh nhặt được của rơi giao nộp cho Công an xã Tề Lỗ

Trước đó, khoảng 14h05 phút ngày 29/4, trên đường liên thôn từ thôn Nhân Trai đến thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, các em học sinh gồm Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Thùy Trang và Bùi Thị Lan Hương, lớp 10A4, Trường THPT Đồng Đậu đang đi trên đường thì nhặt được một chiếc ví màu đen, tiền trong ví rơi khắp đường và ruộng lúa gần đó. Sau khi thu nhặt tài sản bị rơi, 4 học sinh đã nhanh chóng đem đến Công an xã Tề Lỗ trình báo và giao nộp.

Ngay sau đó, Công an xã Tề Lỗ đã cùng các em xuống khu vực nơi chiếc ví tiền rơi để tiếp tục tìm kiếm, thu hồi tiền trả lại cho chủ sở hữu. Kết quả, Công an xã Tề Lỗ cùng các em đã tìm kiếm và kiểm đếm được số tiền hơn 11 triệu đồng.

Cùng ngày, Công an xã Tề Lỗ tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu chiếc ví, số tiền trên là của anh Nguyễn Văn Ba, sinh năm 1980, ở thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc.

Khi nhận lại tài sản, anh Ba rất xúc động và cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh cũng như lực lượng Công an xã Tề Lỗ đã giúp anh nhận lại số tiền đánh rơi.

Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của 4 em học sinh Trường THPT Đồng Đậu xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại rất lớn.

Thượng úy Vũ Chí Công, Trưởng Công an xã Tề Lỗ cho biết: "Công an xã đã có công văn trao đổi với nhà trường và đề nghị biểu dương, khen thưởng 4 em học sinh Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Thùy Trang, Bùi Thị Lan Hương vì đã có hành động đẹp.

Tin, ảnh: Thiệu Vũ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: