Xã Hội

Khu du lịch Đại Lải đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách

Thứ Ba, 26/04/2022

Dự kiến dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 lượng du khách đến thăm quan, vãn cảnh, vui chơi giải trí ở khu vực hồ Đại Lải, thành phố Phúc Yên sẽ tăng đáng kể so với ngày thường. Do vậy, Ban Quản lý Khu du lịch Đại Lải đang tích cực triển khai các giải pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách khi tới đây.

Các phương tiện cứu nạn, cứu hộ trên tàu thường xuyên được kiểm tra để sẵn sàng sử dụng khi có sự cố xảy ra. Ảnh: Thiệu Vũ

Với cảnh trí thiên nhiên thơ mộng hữu tình, hồ nước ngọt mênh mông rộng hàng trăm ha, cùng các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với nhiều dịch vụ tiện ích 5 sao, Đại Lải được đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến thăm quan, nghỉ dưỡng mỗi khi tới Vĩnh Phúc.

Ngoài ra khi đến Đại Lải, du khách du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động như thăm quan, check in tại Đảo Ngọc nằm trong lòng hồ; khám phá, vãn cảnh hồ bằng tàu chở khách; ca nô, xuồng cao tốc; thiên nga đạp nước; tắm hồ…Thời điểm khi chưa xuất hiện dịch Covid-19, dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 hằng năm Khu du lịch Đại Lải thường đón trung bình hơn chục nghìn lượt khách.

Tại hồ Đại Lải hiện có 3 bến tàu chở khách với hàng chục phương tiện được cấp phép hoạt động; trong đó có một bến tàu do Ban Quản lý Khu du lịch Đại Lải quản lý với đội tàu 7 phương tiện; hai bến tàu còn lại do tư nhân quản lý, khai thác.

Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch Đại Lải Nguyễn Xuân Lương cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như việc đầu tư chỉnh trang, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất của khu khiến cho lượng du khách đến với Đại Lải rất ít. Tình hình hoạt động gặp nhiều khó khăn.

Thời gian gần đây, dịch bệnh được kiểm soát, du lịch được mở cửa để thích ứng an toàn với tình hình mới, lượng du khách đến với Đại Lải đã bắt đầu tăng lên. Dự kiến nhiều khả năng trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới lượng du khách tới đây sẽ tăng đột biến.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, nhất là trong quá trình chuyên chở hành khách trên hồ, cũng như khi du khách xuống tắm hồ, Ban chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chủ các phương tiện vận tải các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khi phục vụ khách.

Bố trí, phân công lãnh đạo, nhân viên tổ chức ứng trực đầy đủ trong dịp nghỉ Lễ để sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra. Rà soát, cắm biển cảnh báo các khu vực nguy hiểm, các vị trí nước sâu cấm tắm, đồng thời thường xuyên kiểm tra, phát thanh tuyên truyền, nhắc nhở du khách đảm bảo an toàn khi vui chơi hoặc xuống tắm.

Phối hợp với đơn vị thi công các dự án cải tạo, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật Khu du lịch Đại Lải khẩn trương thi công, hoàn thành các hạng mục ở khu đường dạo ven hồ; sắp xếp, bố trí các khu vực để nguyên, vật liệu, các khu vực thi công hợp lý để vừa tạo thuận lợi nhất cho du khách thăm quan, vừa không ảnh hưởng đến tiến độ thi công…

Thuyền Trưởng tàu du lịch Đại Lải Nguyệt Vui Lê Mạnh Toản cho biết: "Chúng tôi thường xuyên được Ban Quản lý Khu du lịch Đại Lải tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi tiếp đón, vận chuyển khách thăm quan hồ.

Đồng thời, hàng năm đều được các cơ quan chức năng kiểm tra, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về hoạt động của phương tiện trong bến thủy nội địa.

Bản thân các chủ tàu chúng tôi cũng nhận thức rõ vấn đề an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải không chỉ cho du khách mà cho chính bản thân và tài sản của chúng tôi. Do vậy, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì máy móc, thiết bị của phương tiện.

Trang bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ, cứu nạn; chở đúng số lượng khách quy định; niêm yết giá công khai, thu đúng giá vé quy định; tuyên truyền nhắc nhở, hướng dẫn du khách các biện pháp an toàn khi du thuyền thăm quan hồ…"

Tin rằng, với sự vào cuộc tích cực của Ban Quản lý Khu du lịch Đại Lải và các đơn vị, hộ kinh doanh dịch vụ, du khách sẽ được đảm bảo an toàn và có những trải nghiệm thú vị khi đến thăm quan Hồ Đại Lải trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5, tiếp tục khẳng định Khu du lịch Đại Lải là một trong những điểm đến hấp dẫn, yêu thích của du khách.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: