Xã Hội

Cộng hòa Séc: Cầu treo dài nhất thế giới sắp mở cửa đón khách

Thứ Ba, 26/04/2022

Nếu đủ bản lĩnh và can đảm, từ tháng 5 này, du khách khắp nơi có thể tới Cộng hòa Séc để sải bước trên cây cầu treo 721 mét, dài nhất trên thế giới.

Sky Bridge 721 được cho là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất trên thế giới với chiều dài xuyên suốt lên tới 721 mét và bề rộng 1.5 mét, nối hai sườn núi của dãy Jeseniky.

Sải những bước chân trên Sky Bridge 721, du khách sẽ có cơ hội thưởng lãm một trong những khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục nhất trên thế giới ở độ cao hơn 95 mét so với mặt đất.

 

Sau hai năm khởi công và xây dựng, Sky Bridge 721 sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 5 này. Du khách cũng có thể ghé thăm khu nghỉ dưỡng Dolni Morava Resort sang trọng gần đó hay khám phá lịch sử cũng như văn hóa của các vùng miền địa phương.

Khung cảnh hùng vĩ từ cầu treo dài nhất châu Âu 516 Arouca ở Bồ Đào Nha. Ảnh: Unsplash

Hiện tại, danh hiệu "cây cầu dài nhất thế giới", dành riêng cho người đi bộ thuộc về 516 Arouca ở miền bắc Bồ Đào Nha. Được xây dựng trong công viên địa chất Arouca, cây cầu dài 516m nằm lơ lửng cao 175m so với sông Paiva và nối hai ngọn đồi cùng vách đá granit. 516 Arouca cũng là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất châu Âu, vượt qua cả cầu Charles Kuonen dài 494m của Thụy Sĩ.

Diệu Linh (theo vietnamnet.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: