Xã Hội

Mạo danh Siêu thị Go! bán thực phẩm chức năng trục lợi

Thứ Hai, 25/04/2022

Sáng 24/4, nhiều bà con trên địa bàn phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên bị một số đối tượng mạo danh nhân viên Siêu thị Go! mời mọc, lôi kéo mua thực phẩm chức năng với giá bán “cắt cổ”.

Theo phản ánh của bà con phường Ngô Quyền, sau khi phát tặng miễn phí cho mỗi người một số sản phẩm như nước mắm, miến, muối… các đối tượng này quay sang mời chào sản phẩm chức năng có giá từ 800.000 -1.500.000 đồng/sản phẩm.

Nghe những lời quảng cáo đường mật về các công dụng “siêu thực” của dòng sản phẩm viên uống can xi “sụn cá mập”, thuốc ngủ... với giá ưu đãi, nhiều bà con đã móc hết hầu bao ra để mua. Có người không mang đủ tiền phải vay “nóng” hàng xóm để mua.

Nhiều bà con phải mua sản phẩm viên uống can xi “sụn cá mập” với giá 800.000 đồng/hộp, đắt hơn gấp nhiều lần so với giá niêm yết của sản phẩm

Tuy nhiên, chưa kịp mừng vui, nhiều cụ tá hỏa khi con cháu cho biết dòng sản phẩm viên uống can xi “sụn cá mập” chỉ có giá trên dưới 100.000 đồng/lọ và được rao bán nhiều trên mạng xã hội.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường thông qua hoạt động bán thực phẩm chức năng “núp bóng” việc trao quà từ thiện, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã liên hệ với đại diện Siêu thị Go! và được doanh nghiệp cho biết đơn vị không tổ chức sự kiện nào liên quan đến phát quà từ thiện ở các địa phương.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, nhiều người dân đã cố gắng liên hệ với số điện thoại của nhân viên bán hàng, nhưng số máy nào cũng trong tình trạng “không có người nhấc máy”.

Về phía chính quyền địa phương, sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh của người dân, cán bộ Hội CTĐ đỏ phường Ngô Quyền đã tổ chức “đón lõng” các đối tượng tại Nhà văn hóa khu 9 nhưng các nhân viên giả mạo Siêu thị Go! này đã nhanh chân “cao chạy xa bay”.

Ông Vũ Hùng, cán bộ Hội CTĐ phường Ngô Quyền cho biết: "Ngày 23/4, một người phụ nữ đến UBND phường Ngô Quyền giới thiệu tên là Trang, nhân viên quầy thực phẩm xanh, Siêu thị Go!.

Người này đặt vấn đề với tôi về việc doanh nghiệp muốn tặng 30 suất quà/tổ dân phố cho bà con phường Ngô Quyền. Do tin tưởng đối tượng trên là nhân viên Siêu thị Go! tôi không yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan khi làm việc và báo cáo địa phương đồng ý cho họ tổ chức trao quà tại các nhà văn hóa".

Cũng theo ông Hùng, các đối tượng này cho biết chỉ trao quà khoảng 30 phút ở các tổ dân phố, sau đó sẽ quay về UBND phường Ngô Quyền. Tuy nhiên, trong khi ngồi chờ đợi, một người dân ở khu hành chính số 6 có điện thoại thông báo về việc nhóm người này có tổ chức bán hàng.

Ông Hùng đã điện cho đối tượng Trang nhắc nhở không được tổ chức hội thảo, bán hàng và phải về ngay UBND phường Ngô Quyền. Tuy nhiên, do không thấy các đối tượng này quay về, ông Hùng sốt ruột xuống nhà văn hóa Vĩnh Tân “đón lõng” nhưng nhóm đối tượng này đã rời đi, điện thoại không có người nhấc máy.

Sau khi biết mình bị lừa, nhiều người dân đành “ngậm đắng nuốt cay” không dám nói với gia đình, bạn bè. Có cụ bà phải mua sản phẩm với giá cao nhưng về nhà chỉ dám nói mất 200.000 đồng do sợ chồng, con mắng vì xót của. Mất tiền mua thực phẩm chức năng về bồi bổ, nhưng nhiều người không dám sử dụng vì e ngại chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Có thể thấy, hình thức phát quà miễn phí trá hình để bán thực phẩm chức năng trục lợi hiện nay không mới. Nhưng qua vụ việc trên cho thấy, nhóm đối tượng này rất tinh vi khi mạo danh Siêu thị Go! để lừa người dân và cả chính quyền địa phương.

Được biết, không chỉ ở địa bàn phường Ngô Quyền mà các đối tượng này đã càn quét nhiều nơi, với cách thức tổ chức tương tự. Điều đó cho thấy, các đối tượng hoạt động có tổ chức và rất tinh vi, bài bản.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, từ 30-60 phút, các đối tượng đã đồng loạt tổ chức việc phát quà, bán thực phẩm chức năng trót lọt ở nhiều khu hành chính và nhanh chóng rút quân ngay sau khi phát hiện có dấu hiệu bị lộ.

Qua vụ việc trên cho thấy, không chỉ người dân mà ngay cả chính quyền địa phương cũng đã quá cả tin, dễ dàng mắc bẫy các đối tượng xấu. Không chỉ khiến người dân mất tiền, gây thiệt hại kinh tế cho nhiều gia đình, việc mạo danh nhân viên Siêu thị Go! bán thực phẩm chức năng trục lợi còn ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Siêu thị Go! cho biết đang phối hợp, đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ hoạt động của nhóm đối tượng trên để có cơ sở xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bài, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: