Xã Hội

Giao nhiệm vụ, đánh giá cán bộ bằng sản phẩm ở Tân Phong

Thứ Hai, 25/04/2022

Thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 do Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Xuyên giao, Đảng ủy xã Tân Phong đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên phụ trách, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Việc giao nhiệm vụ bằng sản phẩm nhằm đánh giá thực chất hiệu quả công việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT – XH ở địa phương.

Thành viên tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn Tân An 2, xã Tân Phong tuyên truyền, động viên người dân không lơ là chủ quan với dịch bệnh. Ảnh: Trường Khanh

Năm 2022, Đảng bộ xã Tân Phong được BTV Huyện ủy Bình Xuyên giao 5 nhóm nhiệm vụ, với 10 chỉ tiêu cụ thể về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; kinh tế - xã hội; nhiệm vụ trọng tâm khó, phức tạp; QP-AN; khắc phục tồn tại năm 2021.

Trên cơ sở nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, Đảng ủy căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương để giao nhiệm vụ cụ thể cho MTTQ xã, cấp ủy, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng các khối đoàn thể.

Các chi bộ kết nạp mới ít nhất từ 1 – 2 đảng viên; có tối thiểu 95% số đảng viên tham gia học tập các nghị quyết, chuyên đề; xây dựng ít nhất một mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác…

Sau khi giao nhiệm vụ “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm" đối với từng cán bộ, đảng viên, hiệu quả công việc được nâng lên. Đối với nhiệm vụ GPMB dự án khu đô thị phía Bắc hồ Sáu Vó và các dự án trọng điểm, UBND xã giao cán bộ địa chính phụ trách phối hợp các trưởng thôn, Ban công tác mặt trận rà soát các hộ dân có đất nông nghiệp liên quan đến các dự án để tuyên truyền, vận động, giải thích, từ đó, tạo sự đồng thuận của người dân.

Với chỉ tiêu xây dựng tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp” ở các thôn dân cư , MTTQ xã phối hợp, giao công việc cụ thể cho Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB và các Ban công tác mặt trận khu dân cư phụ trách, đảm nhiệm từng tuyến đường.

Công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa xây dựng các mô hình, tuyến đường “sáng, xanh, sạch đẹp” được các tổ tự quản triển khai sâu rộng, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác thải bừa bãi, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư được nâng lên rõ rệt. Đến nay, cơ bản các tuyến đường đã đổ áp phan; 5/8 tuyến đường đã nâng cấp hệ thống cột đèn điện chiếu sáng đô thị.

Riêng tiêu chí phát triển Đảng được xác định là khó khăn nhất. Năm 2022, xã được giao chỉ tiêu kết nạp 10 đảng viên. Để đạt được chỉ tiêu đó, ngay từ đầu quý I, Đảng ủy giao chỉ tiêu cho từng chi bộ và gắn trách nhiệm cho các bí thư chi bộ nhằm rà soát các quần chúng ưu tú là đoàn viên, thanh niên, hội viên của các tổ chức hội, đoàn thể để tạo nguồn kết nạp đảng viên.

Yêu cầu các tổ chức chính trị-xã hội tích cực triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua để phát hiện những nhân tố tích cực, kịp thời bồi dưỡng, xem xét, giới thiệu cho Đảng.

Đảng ủy chủ động làm việc với các chi bộ nhà trường quan tâm xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên từ lực lượng giáo viên, nhất là các giáo viên trẻ, giáo viên mới về trường đủ điều kiện để giới thiệu đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Là chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên, Bí thư Chi bộ Trường mầm non Tân Phong Nguyễn Thị Loan cho biết: Trung mình mỗi năm, chi bộ kết nạp 2 đảng viên, năm 2022, chi bộ cử 2 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng. Các quần chúng ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng đều là giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng nổ trong công việc và tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Bí thư Đảng ủy xã Tân Phong Đỗ Thắng cho biết: Từ việc giao nhiệm vụ "rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ trách nhiệm" đã tạo sự chuyển biến tích cực trong tác phong, lề lối, tinh thần, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên địa phương.

Cùng với đó là sự hài lòng của người dân. Qua đó, giúp địa phương có cái nhìn đa chiều để đánh giá đội ngũ cán bộ đúng, thực chất, toàn diện, khách quan. Năm 2021, qua đánh giá, xếp loại cuối năm có 20/21 cán bộ, công chức xã hoàn thành thành tốt nhiệm vụ trở lên; gần 90% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: