Xã Hội

Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 22/04/2022

Hơn 10 năm xây dựng, phát triển hệ thống bán lẻ sữa bột dinh dưỡng, cựu chiến binh (CCB) Trần Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dược phẩm Canary Nutrition đã cung ứng hàng trăm mã sản phẩm cho các đơn vị phân phối sữa bột, đạt doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm.

Cựu chiến binh Trần Thanh Sơn thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cửa hàng bán lẻ sữa trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Trà Hương

Năm 1985, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, ông Trần Thanh Sơn tham gia công tác y tế tại xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên (nay là thị trấn Thanh Lãng). Sau nhiều năm trải qua các công việc, ngành nghề khác nhau và cuối cùng ông lựa chọn ngành kinh doanh các sản phẩm sữa bột.

Ban đầu, với số vốn vài chục triệu đồng, ông Sơn mở một cửa hàng phân phối sữa nhỏ lẻ tại địa phương. Việc kinh doanh phát triển, ông quyết định đầu tư thêm vốn, trở thành nhà phân phối cấp 1 tại địa phương.

Với mong muốn đưa những sản phẩm sữa tốt nhất đến với người tiêu dùng, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, năm 2016, ông Sơn liên kết với Công ty Dược phẩm Hà Nội thành lập Công ty cổ phần dược phẩm Canary Nutrition với tổng số vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng.

Ông Sơn cho biết: “Khó khăn lớn nhất lúc bấy giờ là huy động nguồn vốn và định hướng phát triển thương hiệu. Ở thời điểm đó, chưa có nhiều hệ thống bán lẻ sản phẩm sữa bột, do đó tôi phải đi khảo sát thị trường ở khắp các tỉnh miền Bắc, tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Vừa làm vừa thay đổi chiến lược phù hợp, nên chúng tôi cũng mất nhiều thời gian để tiếp cận thị trường”.

Hiện nay, trên cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dược phẩm Canary Nutrition, ông cùng với Hội đồng quản trị công ty chỉ đạo các bộ phận chuyên môn siết chặt quản lý quy trình sản xuất, đảm bảo sạch ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến các khâu sản xuất, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm để cung ứng ra thị trường sản phẩm sữa chất lượng tốt.

Hiện công ty đang sản xuất 15 sản phẩm sữa bột cho các độ tuổi khác nhau như Canary Grow IQ, Nutrient Grow IQ... với giá thành 300-350 nghìn đồng/hộp. Các sản phẩm đều được đảm bảo an toàn và được chứng nhận nhãn hiệu độc quyền sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh sản xuất sữa bột, công ty còn cung cấp, phân phối hàng trăm mặt hàng trong đó có hơn 30 mặt hàng sữa trong nước và nhập khẩu phân phối độc quyền cho hơn 100 cửa hàng tại 20 tỉnh, thành phố miền Bắc; giải quyết việc làm cho gần 200 lao động với mức thu nhập 4-6 triệu đồng/người/ tháng. Mỗi năm doanh thu của công ty đạt hơn 8 tỷ đồng.

Mặc dù công ty đã ổn định sản xuất, nhưng ông Sơn vẫn tìm tòi học hỏi những chiến lược kinh doanh mới nhằm mở rộng thị trường; đồng thời nghiên cứu thêm những sản phẩm sữa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, trong đó đặc biệt chú trọng vào thị trường bán lẻ sữa thông qua hệ thống cửa hàng bán lẻ tại các tỉnh miền Nam như Bình Phước, Bến Tre... và trên các nền tảng mạng xã hội.

Không chỉ phát triển kinh tế, ông Trần Thanh Sơn còn là người đi đầu trong phong trào CCB gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được Hội CCB thị trấn và cấp ủy, chính quyền tổ dân phố giao; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương; vận động các gia đình và hội viên CCB thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp, xây dựng đô thị văn minh...

Ông Sơn còn chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, giúp đỡ nhiều gia đình CCB khó khăn về kinh tế thoát nghèo với số tiền hàng trăm triệu đồng, được các cấp Hội CCB ghi nhận, biểu dương khen thưởng.

Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: