Xã Hội

CLB "Gia đình hạnh phúc" ở xã Vĩnh Ninh - 20 năm hoạt động hiệu quả

Thứ Hai, 18/04/2022

Nhằm chia sẻ cách làm ăn, nuôi dạy con giữa các hội viên, Hội LHPN xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường đã thành lập CLB “Gia đình hạnh phúc” tại thôn Kim Xa. Qua gần 20 năm hoạt động, CLB đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống trong mỗi gia đình.

Lãnh đạo Hội LHPN xã Vĩnh Ninh phối hợp với Chủ nhiệm CLB "Gia đình hạnh phúc" họp bàn phương hướng đổi mới nội dung hoạt động

Để giải quyết những xích mích, lời qua tiếng lại trong các cặp vợ chồng dẫn đến việc nuôi dạy con cái bị buông lỏng, từ năm 2003, Hội LHPN xã Vĩnh Ninh đã thành lập CLB “Gia đình hạnh phúc” tại thôn Kim Xa với 20 cặp vợ chồng tham gia.

Thông qua hoạt động của CLB, các chị em mạnh dạn trao đổi về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, kinh nghiệm để giữ hạnh phúc gia đình… Trong các buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm CLB chú trọng lồng ghép tuyên truyền pháp luật, vận động chị em và người thân chấp hành đúng quy định, xây dựng gia đình "5 không 3 sạch".

Nội dung các buổi sinh hoạt CLB được chuẩn bị chu đáo, gần gũi thực tế với các chủ đề như: Làm thế nào giữ "lửa" gia đình; chữ hiếu ngày nay; vai trò của nam giới trong xây dựng gia đình hạnh phúc…

Theo Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” xã Vĩnh Ninh Nguyễn Thị Thúy: Việc thành lập CLB nhằm giúp các thành viên sẻ chia, tháo gỡ những khó khăn, tìm ra biện pháp để cùng nhau xây dựng gia đình êm ấm, hạnh phúc, các thành viên được học hỏi thêm những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, cách nuôi dạy con, ứng xử giữa mẹ chồng nàng dâu...

Từ khi tham gia CLB, gia đình các thành viên đều đoàn kết, hạnh phúc, nuôi dạy con học hành đỗ đạt. Qua sinh hoạt CLB, nhiều chị em đã nhận thức rõ hơn vai trò của bản thân, chủ động giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Bên cạnh việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các kỹ năng chăm sóc gia đình, điểm nổi bật của CLB là hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế gia đình.

Các gia đình tích cực chia sẻ với nhau kinh nghiệm làm kinh tế, giúp nhau tìm con giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây... Nhờ học hỏi và ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhiều gia đình đã phát triển kinh tế hộ và có nguồn thu nhập ổn định.

Tiêu biểu trong CLB có gia đình chị Bùi Thị Minh Lý và anh Trần Thế Anh là một trong những cặp vợ chồng vừa nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, vừa là điển hình làm kinh tế giỏi với nghề kinh doanh vật liệu xây dựng đem lại thu nhập trung bình hơn 300 triệu đồng/năm.

Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Ninh Nguyễn Thị Oanh cho biết: “Gần 20 năm hoạt động, CLB trở thành mái nhà chung của nhiều đôi vợ chồng. Hoạt động của CLB ngày càng phong phú nên hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, giúp đỡ lẫn nhau được nâng lên.

CLB còn xây dựng được nguồn quỹ hoạt động khoảng 20 triệu đồng để tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hiếu hỷ, nhờ đó, tình đoàn kết giữa các thành viên CLB ngày càng gắn bó, cùng nhau phát triển. Năm 2021, tỷ lệ gia đình văn hóa thôn Kim Xa đạt 98%".

Từ hiệu quả thiết thực của mô hình, cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội LHPN xã Vĩnh Ninh chỉ đạo cơ sở tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng CLB "Gia đình hạnh phúc" trong toàn xã để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc”.

Bài, ảnh: Trường KhanhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: