Xã Hội

Những điểm vui chơi, check in đẹp ở thành phố Vĩnh Yên dịp Tết

Thứ Tư, 26/01/2022

Để phục vụ nhu cầu thưởng lãm, du Xuân của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, cùng với chỉnh trang đô thị, chính quyền địa phương, doanh nghiệp đã đầu tư nhiều hạng mục trang trí tại một số điểm, khu vực trong thành phố Vĩnh Yên nhằm tạo cảnh quan, điểm nhấn nổi bật.

Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Thu cho biết: “Ngày 27/1 (tức ngày 25 Tết) Công viên 29/12 sẽ hoàn thành các hạng mục trang trí và đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân đến tham quan, chụp ảnh.

Khu vực này là một trong những điểm nhấn của thành phố trong dịp Tết. Tại đây, ngoài những tiểu cảnh được bố trí, thiết kế nổi bật còn có các biểu tượng linh vật, thảm hoa được xếp theo chủ đề và những quần thể, mô hình khu phố thu nhỏ rất đặc sắc, ấn tượng”.

Những ngày qua, tuyến phố đi bộ ở Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên rất lung linh bởi đèn hoa rực rỡ. Mặc dù chưa đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều thanh niên đã tranh thủ đến đây chụp ảnh kỷ niệm bởi không gian, tiểu cảnh được phối cảnh đẹp, mang đậm hương sắc, không khí của mùa Xuân.

Một trong những địa điểm rực rỡ sắc màu, có không gian hiện đại, phù hợp để các bạn trẻ đến check in là khu vực bùng binh gần 2 tòa nhà VCI Mountain View và những tuyến phố lân cận của khu đô thị.

Vào các buổi tối, khu vực này sáng rực đèn nháy, đèn hắt cùng hàng trăm cành đào trổ hoa lung linh phục vụ khách đến tham quan. Kiến trúc của những căn biệt thự, nhà liền kề sang trọng, tinh tế trong Khu đô thị VCI Mountain View là một trong số những địa điểm được nhiều bạn trẻ săn lùng, tìm đến check in trong thời gian qua.

Ngoài ra, trên nhiều ngả đường, tuyến phố như Lý Thái Tổ, Hai Bà Trưng, Nguyễn Trãi... cũng được tết hoa lụa khung vòm, trang hoàng đèn hoa, băng rôn, khẩu hiệu “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới”, “Chúc mừng năm mới”...

Các đảo tròn giao thông tại đài phun nước, ngã 5 nhà thi đấu, Gốc Vừng, Bến xe Khai Quang, vườn hoa Dốc Láp... cũng được trồng mới nhiều loại hoa giúp tô hồng diện mạo thành phố.

Không khí Xuân đã lan tỏa khắp nơi, tràn ngập trên mỗi con đường, góc phố. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, ngoài việc du Xuân, thưởng lãm thắng cảnh và check in tại những địa điểm đẹp của thành phố Vĩnh Yên thì người dân cần thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, để đảm bảo vui Xuân, đón Tết an toàn.

Bài, ảnh: Hà Trần


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: