Xã Hội

Viên kim cương đen đến từ vũ trụ sắp lên sàn đấu giá

Thứ Năm, 20/01/2022

Dự kiến viên kim cương đen cực kỳ hiếm sẽ được bán với giá lên đến 6,8 triệu USD (154,6 tỉ đồng).

Viên kim cương The Enigma sẽ được đấu giá từ ngày 3-9.2022

Một viên kim cương đen 555,55 carat vô cùng hiếm, nghi có nguồn gốc từ vũ trụ, đang được đưa đi triển lãm tại nhiều nơi trên thế giới từ Dubai (UAE) đến Los Angeles (California, Mỹ), trước khi được đấu giá tại London (Anh) vào tháng 2.

Được đặt tên là “The Enigma”, viên kim cương đen này có thể đến từ vũ trụ do tác động của thiên thạch hoặc một thiên thạch mang đầy kim cương va chạm với trái đất, theo CNN ngày 19.1.

Theo nhà đấu giá Sotheby’s, một viên kim cương đen có kích thước lớn như thế là cực kỳ hiếm, và dự kiến sẽ được bán với giá 6,8 triệu USD.

Những viên kim cương đen có thể có nguồn gốc từ 2,6-3,8 tỉ năm và có dấu vết của ni tơ và hydro, các thành phần có trong không gian liên sao. Chúng còn chứa khoáng chất osbornite có trong các thiên thạch.

Chuyên gia kim hoàn Nikita Binani của Sotheby’s gọi viên kim cương trên là “một hiện tượng thiên nhiên thực sự”. “Việc bán nó là cơ hội cả đời có 1 để sở hữu một trong những kỳ quan hàng tỉ năm của vũ trụ mà nhân loại từng biết đến”, theo bà Binani.

Hình dáng viên kim cương được lấy cảm hứng từ bàn tay Hamsa và chủ đề số 5 được gắn liền với viên kim cương này, khi có trọng lượng 555,55 carat, có 55 mặt. Những viên kim cương đen trước đó được bán với giá hơn 13.600 USD/carat.

Viên kim cương The Enigma sẽ lên sàn đấu giá từ ngày 3-9.2022 và Sotheby’s sẽ chấp nhận chi trả bằng tiền kỹ thuật số.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: