Xã Hội

Tỉ phú Elon Musk đề xuất con người lên sao Hỏa sống để tránh họa diệt vong

Thứ Tư, 19/01/2022

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo về khủng hoảng tuyệt chủng hàng loạt trên trái đất, đồng thời đề xuất đưa con người lên sao Hỏa định cư.

Sao Hỏa là một trong những nơi tỉ phú Musk muốn đưa con người đến định cư

Theo Đài RT ngày 17.1 dẫn lời tỉ phú Musk, một trong những giải pháp cho sự sinh tồn của con người là thuộc địa hóa sao Hỏa, nếu như không thể tiếp tục sống trên trái đất.

Mới đây, ông lại kêu gọi con người nên theo cách sống “đa hành tinh”, khẳng định rằng đó là cách duy nhất giúp loài người thoát khỏi “khủng hoảng tuyệt chủng hàng loạt” do mặt trời giãn nở.

Viết trên Twitter, ông cho rằng “100% khả năng mọi loài bị tuyệt chủng do mặt trời giãn nở, trừ khi nhân loại có cuộc sống đa hành tinh”.

Nội dung ông viết nhằm trả lời một bài báo cho rằng nhiều chuyên gia cảnh báo về khủng hoảng tuyệt chủng gây ra “hoàn toàn do hoạt động của con người”.

Ông cho rằng con người có thể tránh khỏi thảm họa bằng cách thuộc địa hóa sao Hỏa.

Tỉ phú Musk lâu nay không hề giấu diếm tham vọng thuộc địa hóa sao Hỏa, với mục tiêu lập một trong những dự án trọng điểm của công ty SpaceX của ông.

Với giả thuyết về sự giãn nở và dần dần bùng nổ của mặt trời tương tự những ngôi sao khác, các nhà thiên văn học cho rằng trái đất sẽ rơi vào khủng hoảng trong 1-3 tỉ năm tới.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: