Xã Hội

Dịch vụ dọn nhà vào mùa dịp cận Tết

Thứ Hai, 17/01/2022

Chỉ còn gần nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nên nhu cầu dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp để đón Xuân tăng cao. Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cũng đang huy động tối đa nhân lực, vật lực để đảm bảo sẵn sàng cho “mùa làm ăn lớn nhất trong năm”.

Nhóm nhân viên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đón Tết của anh Lê Văn Tuấn luôn tất bật làm việc hết công suất trong thời điểm trước Tết Nguyên đán

Vào dịp cuối năm, gia đình nào cũng có nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để đón Tết. Do vậy, đây cũng là thời điểm dịch vụ vệ sinh, làm mới nhà cửa trở nên bận rộn, tất bật hơn.

Do tính chất công việc bận rộn, gia đình chị Thu Trang, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên thường không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa trước Tết, nên 5 năm trở lại đây, chị đã thuê dịch vụ dọn dẹp vệ sinh, làm mới nhà cửa đón Tết.

Chị Trang chia sẻ: “Rút kinh nghiệm từ các năm trước khi sát Tết cập rập không tìm được người dọn nhà vì dịch vụ dọn nhà cận Tết đều kín lịch, nên năm nay tôi đã đặt lịch dọn vệ sinh nhà sớm từ trước rằm tháng Chạp để giảm tải cho đơn vị dọn vệ sinh nhà, nhân viên dọn nhà cũng sẽ ít áp lực và chuyên tâm làm kỹ càng hơn.

Tôi chọn gói dịch vụ dọn dẹp vệ sinh tổng thể với mức giá 2 triệu đồng/4 nhân viên/ngày với đầy đủ các dịch vụ như vệ sinh sàn nhà, lau cửa, vật dụng trong nhà, vệ sinh máy giặt, điều hòa…

Với gói vệ sinh này, việc dọn nhà đón Tết của gia đình cơ bản đã hoàn tất, nhân viên vệ sinh cũng rất nhiệt tình và kỹ càng trong công việc nên tôi cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ”.

Là tổ trưởng của nhóm dọn vệ sinh nhà cửa, vệ sinh công nghiệp trong nhiều năm nay, anh Lê Văn Tuấn cho biết: “Dịp cuối năm nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa tăng rất cao, nhóm của chúng tôi hiện có 17 nhân viên, tất cả nhân viên đều phải làm 2 - 3 ca/ngày nhưng cũng chưa đủ để đáp ứng được hết yêu cầu của khách hàng.

Gần 1 tháng trở lại đây, tôi không nhận thêm một lịch nào nữa vì lịch hẹn đã dày đặc đến tận 28 âm lịch. Nhân viên đều được huy động tối đa để đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và không có ngày nghỉ.

Khách hàng cũng phải đặt lịch trước ít nhất 5 ngày để chúng tôi có thể xếp lịch sao cho phù hợp, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá cũng sẽ không tăng, vì hầu hết khách hàng đều là khách quen, nếu tăng giá sẽ mất khách.

Công việc cũng được làm theo trình tự, khi khách hàng đặt lịch, chúng tôi sẽ đến tận nhà để khảo sát và tư vấn cho khách hàng về mức giá cả dịch vụ, hoặc làm tổng thể theo yêu cầu của khách để làm sao thuận tiện nhất. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành thi công, giám sát nhân viên trong suốt thời gian thực hiện công việc”.

Theo khảo sát, mức giá làm vệ sinh trọn gói cả nhà dao động từ 10.000 -12.000 đồng/m2 sàn tùy thuộc vào nội thất, kết cấu nhà, dịch vụ bao gồm đánh bóng, dọn sạch sàn, vệ sinh tường nhà, vệ sinh các loại cửa, giường, tủ kệ, phòng bếp, nhà vệ sinh... Các dịch vụ khác cũng được bóc tách, như giặt thảm, giặt ghế sofa, vệ sinh tủ lạnh, máy giặt được tính giá dịch vụ riêng.

Chẳng hạn, dịch vụ giặt thảm từ 8-20.000 đồng/m2; giặt ghế sofa 300-500.000 đồng/bộ; giặt rèm, màn từ 25- 40.000 đồng/kg... Ngoài ra, còn có các dịch vụ làm mới những căn nhà đã cũ như xử lý nấm mốc, diệt côn trùng bằng hóa chất như phun thuốc diệt muỗi, gián, ruồi… cũng được niêm yết các mức giá phải chăng phục vụ nhu cầu khách hàng.

Ngoài dịch vụ cung cấp tại trung tâm dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thì tận dụng thời điểm này, những lao động tự do cũng sẽ tập trung thành các nhóm đi dọn dẹp nhà thuê.

Bà Tâm, một lao động tự do tâm sự: “Công việc hàng ngày của tôi là dọn dẹp tại quán ăn, nhưng do thời điểm này, dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên tôi cũng không có nhiều việc để làm.

3 năm trở lại đây, tôi cùng 6 chị em đã cùng nhau lập nhóm để đi dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa thuê dịp cuối năm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Từ 15 âm lịch trở đi, chúng tôi chia thành 2 nhóm để nhận dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đón Tết cho khách hàng. Chủ yếu khách sẽ là những gia đình thân quen, thường giá sẽ là 60.000/1 giờ/người.

Ví dụ, với mỗi căn nhà rộng từ 100-200m2 thì sẽ phải huy động 4 người làm trong 1 ngày mới xong. Công việc thời vụ này tuy khá vất vả nhưng thu nhập cao, giúp tôi có thêm một phần trang trải cho gia đình vào dịp Tết này”.

Càng gần Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa càng tăng lên, tuy nhiên, các gia đình cũng nên cẩn trọng lựa chọn những trung tâm, dịch vụ, nhân viên uy tín, có trách nhiệm và không nên thanh toán trước 100% số tiền thỏa thuận trước khi nhân viên chưa hoàn tất công việc.

Ngoài ra, khi nhân viên thực hiện công việc dọn nhà, chủ nhà cũng theo sát để hướng dẫn họ làm theo đúng yêu cầu để đảm bảo việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa đón Tết ưng ý nhất.

Bài, ảnh : Linh AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: