Xã Hội

4 thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng rất tối ưu cho sự phát triển đầu đời của trẻ

Thứ Sáu, 14/01/2022

Các chuyên gia chỉ ra rằng trong 3 năm đầu đời chính là “cột mốc vàng” đối với sự phát triển của một đứa trẻ.

 

Trong những năm tháng đầu đời của trẻ, bên cạnh việc chăm sóc cho trẻ về giờ ăn, giấc ngủ là rất quan trọng. Đây là khoảng thời gian sẽ tạo được nền tảng phát triển cả về sức khỏe và trí não cho trẻ cho giai đoạn sau. Chính vì vậy mà những hoạt động, thói quen bố mẹ hình thành cho con đều có những tác động nhất định đến trẻ. Theo khảo sát và nghiên cứu từ các chuyên gia, 4 thói quen dưới đây sẽ giúp tối ưu cho sự phát triển đầu đời của trẻ.

Ăn uống đúng giờ

Nên hình thành cho bé một thời gian biểu rõ ràng cho các bữa ăn trong ngày. Nhất là khi bé càng nhỏ thì thói quen này duy trì càng nghiêm ngặt thì sẽ giúp có lợi cho trẻ rất nhiều. Bữa sáng nên là bữa ăn quan trọng nhất và giàu dinh dưỡng nhất trong ngày. Bên cạnh đó bố mẹ cũng hạn chế cho bé ăn vặt quá nhiều sẽ dẫn đến bé sẽ bỏ bữa ăn chính.

Ngủ đủ giấc

Mỗi giấc ngủ đều rất quan trọng đối với con trẻ. Bố mẹ cố gắng tạo cho con một giấc ngủ ngon, ngủ sâu và ngủ đủ giấc. Khi mà trẻ ngủ không đủ giấc, ngủ không ngon sẽ làm trẻ dễ cáu giận, gắt gỏng và khó chịu suốt ngày. Vì vậy bố mẹ hãy đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày (trẻ sơ sinh cần ngủ 14 tiếng/ngày, trẻ mẫu giáo là 11 – 13 tiếng/ngày)

Dành thời gian cho con

Ngoài việc trẻ tiếp xúc, vui chơi với bạn bè thì bố mẹ cũng cần dành thời gian để gần gũi với bé nhiều hơn. Hơn ai hết, bố mẹ chính là "chất xúc tác" để giúp cho trẻ phát triển và nuôi dưỡng tâm hồn tốt nhất. Khoảng thời gian mà cả nhà cùng quây quần bên nhau không chỉ tốt cho trẻ mà còn có ích có chính bản thân bạn nữa,

Cho bé bơi thủy liệu

Bơi thủy liệu là một phương pháp vận động dưới nước cho trẻ cực kỳ phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới. Đây được biết đến như một bộ môn phát triển sớm cho trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần nhất là trong giai đoạn vàng đầu đời 02 tháng đến 36 tháng tuổi.

Trong suốt quá trình bơi thủy liệu, bé sẽ được massage bởi dòng nước ấm, cơ thể bé sẽ được vận động để đào thải các năng lượng thừa trong suốt quá trình nằm trong nôi, cũi. Việc này hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn cũng như não bộ của bé. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các bạn bè cùng trang lứa sẽ giúp bé không còn nhút nhát mà trở nên dạn dĩ hơn.

Thông qua vận động dưới nước của phương pháp bơi thủy liệu giúp trẻ kích thích mọi giác quan

 

Địa điểm bơi thủy liệu được nhiều bố mẹ tin tưởng: PamperMe Việt Nam

PamperMe được biết đến là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh. PamperMe phát triển nâng cấp mô hình bơi thủy liệu thành baby gym cho bé để có được một phương pháp tốt nhất, toàn diện nhất giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn trí não. PamperMe sử dụng công nghệ lọc nước hiện đại đến từ Mỹ cũng như phương pháp massage cổ truyền cực kỳ tốt cho trẻ. Bên cạnh đó, PamperMe cũng là thương hiệu đầu tiên, duy nhất sở hữu độc quyền hệ hồ bơi vô cực cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Với quy trình chuẩn y khoa 60 phút cho mỗi bé, các chuyên viên sẽ cho trẻ thực hiện theo đúng 6 bước tiêu chuẩn bao gồm:

Bước 1: Cân cân nặng của trẻ và sau đó tiến hành đo thân nhiệt cho bé để kiểm tra xem trẻ có đủ tiêu chuẩn để thực hiện phương pháp baby gym không, chuẩn bị phao bơi, bỉm… phù hợp với cân nặng của trẻ. Toàn bộ hệ phao bơi được sử dụng là loại phao đúc 4 cấp độ của độc quyền của thương hiệu PamperMe.

Bước 2: Thực hiện quy trình Sensory. Đây là bước thông qua các trò chơi giúp kích thích các giác quan và trí não.

Bước 3: Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bé khởi động nhẹ nhàng để cơ thể của trẻ thả lỏng nhằm hạn chế sự co thắt các cơ khi vận động dưới nước.

Bước 4: Tiến hành cho bé mặc bỉm và massage toàn bộ cơ thể bằng tinh dầu để giúp trẻ thư giãn, hỗ trợ tránh cảm lạnh trong quá trình baby gym.

Bước 5: Tiến hành cho trẻ tham gia vào hoạt động chính. Đặc biệt, tại PamperMe, nguồn nước được sử dụng cho bé luôn được đảm bảo tuân thủ theo quy trình khắt khe từ nhiệt độ, đến công nghệ lọc nước Hydro Aeration từ Mỹ.

Bước 6: Kết thúc quá trình baby gym. Kỹ thuật viên sẽ bế bé đến khu vực massage, lau khô người cho bé và tiến hành massage bằng tinh dầu dưỡng nhập khẩu từ Mỹ, sau đó mặc quần áo cho bé.

Với mục tiêu mở hệ thống cửa hàng trên khắp Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó là mở rộng ra cả nước, PamperMe hiện đang là sự lựa chọn đáng tin tưởng nhất của các ông bố bà mẹ khi tìm đến baby gym.

Nguyễn Phương (Theo giadinh.net.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: