Xã Hội

Lẩn trốn suốt 20 năm, trùm mafia bị bắt vì Google Maps

Thứ Sáu, 07/01/2022

Gioacchino Gammino, trùm mafia Sicily bị truy nã vì tội giết người suốt 2 thập niên, đã bị bắt tại Galapagar, một thị trấn gần Madrid (Tây Ban Nha), sau khi bị nhận diện trên Google Street View của Google Maps.

Tấm ảnh khiến Gioacchino Gammino bị phát hiện

Cảnh sát Sicily đã tổ chức một số cuộc điều tra để truy lùng tông tích Gammino, 61 tuổi. Châu Âu cũng phát lệnh truy nã đương sự năm 2014. Các manh mối điều tra chỉ cho phép cảnh sát lần theo tung tích kẻ đào tẩu đến Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nhờ Google Street View, phía cảnh sát đã xác định vị trí cụ thể của trùm mafia ở một thị trấn của Tây Ban Nha.

Công cụ Google Street View, được truy cập thông qua Google Maps, chụp hình ảnh 2 người đàn ông trò chuyện bên ngoài một cửa hàng bán rau quả và trái cây, tên El Huerto de Manu, ở Galapagar.

Phía cảnh sát cho rằng một hai trong người có bề ngoài giống Gammino. Sau đó, họ phát hiện kẻ tình nghi là đầu bếp nhà hàng gần đó, tên La Cocina de Manu.

Cuối cùng, đương sự được phát hiện đã đổi tên thành Manuel, lập gia đình, làm đầu bếp và sở hữu cửa hàng El Huerto de Manu. Cảnh sát tìm được một bức ảnh chụp Gammino trong trang phục đầu bếp. Người này đã bị nhận diện dựa trên vết sẹo trên cằm, bên trái.

Cửa hàng lẫn nhà hàng hiện đều đóng cửa.

Gammino bị bắt hôm 17.12.2021. Tuy nhiên, chi tiết về vụ bắt giữ không được tiết lộ cho đến khi báo La Repubblica đưa tin hôm 5.1.

Công tố viên Francesco Lo Voi của thành phố Palermo, đã xác nhận những thông tin trên, trong đó có việc nhờ Google Maps để tìm ra nghi phạm đào tẩu.

Sau 20 năm lẩn trốn, Gammino cho rằng mình đã cắt đứt được mọi sự liên hệ với Sicily. Vào thời điểm bị bắt, y hỏi cảnh sát: “Làm sao các người tìm được tôi? Tôi chưa từng gọi về nhà suốt 10 năm qua”.

Gammino thuộc băng mafia ở Agrigento, Sicily. Y bị bắt lần đầu tiên năm 1984 và lần thứ hai năm 1998. Trong lúc thụ án tù chung thân ở trại Rebibbia (Rome), y thành công vượt ngục năm 2002.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: