Xã Hội

Tình báo Afghanistan đổ 3.000 lít rượu xuống kênh

Thứ Ba, 04/01/2022

Tổng cục Tình báo Afghanistan (GDI) ngày 2.1 cho hay một đội tình báo đã đổ bỏ khoảng 3.000 lít rượu xuống một con kênh ở thủ đô Kabul, khi chính quyền Taliban truy quét hoạt động bán rượu.

Cảnh nhân viên tình báo Afghanistan đổ rượu xuống một con kênh ở Kabul

Một đoạn video do GDI công bố cho hay các nhân viên của cục này đổ bỏ rượu từ thùng phuy xuống một con kênh ở Kabul sau khi tịch thu lượng rượu đó trong một cuộc truy quét ở thủ đô, theo AFP.

“Đạo Hồi phải nghiêm túc kiêng sản xuất và phân phối rượu”, một quan chức tình báo thuộc GDI nhấn mạnh trong đoạn video do cơ quan này đưa lên Twitter ngày 2.1.

Hiện không rõ cuộc truy quét và việc đổ bỏ rượu nói trên diễn ra khi nào, nhưng thông báo từ GDI cho hay 3 người bán đã bị bắt trong cuộc truy quét.

Việc bán và tiêu thụ rượu ở Afghanistan đã bị cấm dưới thời chính quyền được phương Tây hậu thuẫn trước đây, nhưng chính quyền Taliban được cho là thực thi lệnh cấm này nghiêm ngặt hơn.

Kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan vào ngày 15.8.2021, tần suất truy quét gia tăng ở khắp nước này, trong đó có những cuộc bố ráp nhắm vào người nghiện ma túy.

Một bộ chuyên trách việc cầu nguyện, hướng dẫn, khuyến khích đức hạnh và phòng ngừa thói xấu thuộc chính quyền Taliban cũng đã ban hành một số hướng dẫn hạn chế các quyền của phụ nữ, theo AFP. Hồi tháng 11.2021, bộ này đã ra chỉ thị các đài truyền hình không chiếu phim dài tập có diễn viên nữ.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: