Xã Hội

Chủ tịch xã hết lòng vì công việc, sâu sát với nhân dân

Thứ Ba, 07/12/2021

Sinh năm 1965, hơn 30 năm công tác, từng trải qua nhiều vị trí nhưng ở cương vị nào, đồng chí Trần Hùng Vượng, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Hùng Vượng (người ngoài cùng bên phải) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc

Nói về quá trình phấn đấu, rèn luyện của đồng chí Trần Hùng Vượng, không thể không nhắc tới khoảng thời gian công tác tại xã Triệu Đề. Từ năm 2010 đến năm 2018 khi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí cùng với tập thể lãnh đạo địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đạt và vượt các mục tiêu đề ra, đưa xã Triệu Đề về đích nông thôn mới vào năm 2014.

Đồng chí Vượng cùng tập thể Đảng ủy, UBND xã vào cuộc kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, thành lập HTX dịch vụ nông nghiệp và môi trường thu gom rác thải của xã.

Bên cạnh đó, đồng chí cùng với cấp ủy, UBND chỉ đạo tiếp tục khai thác các nguồn vốn xây dựng trường THCS trị giá 2,4 tỷ đồng; xây dựng khu B trường mầm non trị giá 25 tỷ đồng; trung tâm văn hóa xã 7,5 tỷ đồng...

Sau khi được cấp trên giao nhiệm vụ mới ở cương vị là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Xuân Lôi, đồng chí Vượng xác định đây là thử thách, đồng thời cũng là cơ hội để đồng chí học tập, rèn luyện, cống hiến cho địa phương.

Xuân Lôi là xã thuần nông, đời sống nhân dân chủ yếu vẫn dựa vào sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chưa phát triển, nghề phụ, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ còn hạn chế.

Cơ sở hạ tầng tuy đã được đầu tư xây dựng nhưng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là hệ thống giao thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường còn nhiều bất cập chưa đáp ứng được với công cuộc đổi mới.

Từ thực tế đó, đồng chí Vượng đã nghiên cứu quy chế làm việc của Đảng ủy và UBND xã, các nghị quyết đại hội Đảng bộ, chương trình công tác năm của xã để cùng BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Các công việc của tập thể, đồng chí đều đưa ra tập thể bàn bạc công khai, lấy ý kiến, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của tập thể và cá nhân, bởi vậy, khi thực hiện đều đem lại hiệu quả thiết thực và đúng thẩm quyền.

Việc cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính ở địa phương được chú trọng, triển khai nhanh, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền xã và cơ sở, không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân.

Đồng chí cũng dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết các băn khoăn, vướng mắc, nên tình trạng khiếu kiện vượt cấp không xảy ra và sát sao quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bức tranh NTM Xuân Lôi đã có nhiều khởi sắc. Nhân dân tích cực áp dụng KHKT vào sản xuất, nhất là đưa các loại cây, con, giống mới vào thử nghiệm. Năm 2020 bình quân lương thực đầu người đạt 273,8kg, thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,4%, đặc biệt, tốc độ phát triển bình quân của xã hằng năm đều tăng, năm 2020 đạt 105%.

Với những nỗ lực của bản thân, đồng chí Trần Hùng Vượng đã góp phần xây dựng xã Xuân Lôi ngày càng phát triển, được các cấp ghi nhận. 5 năm liền đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, vừa qua, đồng chí Vượng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Bài, ảnh: Trường KhanhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: