Xã Hội

Chị Sáu đảm đang, làm kinh tế giỏi

Thứ Hai, 06/12/2021

Trong những năm qua, phát triển kinh tế gia đình từ chăn nuôi, trồng trọt đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao với nhiều hội viên phụ nữ ở thôn Ba Gò, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên. Thông qua mô hình này, nhiều chị em đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Lưu Thị Sáu là một tấm gương điển hình như thế.

Mô hình kinh tế đồi rừng của chị Sáu cho thu nhập cao

Chị Sáu được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong hoạt động công tác hội và là một hội viên phụ nữ của xã làm kinh tế giỏi.

Từ diện tích đồi rừng rộng khoảng 8.000m2, chị mạnh dạn phá bỏ 50 gốc vải cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng bưởi da xanh, bưởi diễn, nhãn lồng, dứa, na và nuôi hàng trăm con gà… cho thu lãi 150 triệu đồng mỗi năm.

Mặc dù bận rộn với công việc, nhưng chị Sáu luôn chu đáo chăm sóc gia đình. Ngoài ra, chị luôn dành thời gian, tham gia sinh hoạt chi hội đầy đủ, đóng góp các ý kiến xây dựng tổ chức hội vững mạnh và chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế gia đình cho các hội viên khác.

Chị và gia đình luôn gương mẫu thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động tuyên truyền các thành viên trong gia đình và mọi người thân tham gia các phong trào của địa phương.

Điều đáng quý ở chị Sáu chính là tinh thần phấn đấu, vươn lên làm kinh tế giỏi từ đôi bàn tay trắng. Ngoài lo công việc trong gia đình, chị luôn dành thời gian đến từng gia đình chị em còn khó khăn để chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt, giúp đỡ về vốn, cây, con giống cho những hội viên khác muốn phát triển kinh tế, giảm nghèo.

Gia đình chị Sáu mẫu mực, nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa, các con của chị đều chăm ngoan, có công ăn việc làm ổn định.

Với sự nhiệt tình trong công tác hội và những nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, chị Lưu Thị Sáu xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều chị em trong thôn học tập và làm theo về tinh thần cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: