Xã Hội

Cơ chế tự kiểm soát để thích ứng linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group

Thứ Sáu, 03/12/2021

Bằng những giải pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Công ty cổ phần Prime Group, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên quyết tâm phòng dịch hiệu quả, hoàn thành kế hoạch năm, đảm bảo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động (NLĐ).

Chủ động phòng ngừa, kiểm soát

Thực hiện Nghị Quyết số 128 của Chính Phủ, Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai nhiều biện pháp để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Công đoàn Công ty cổ phần Prime Group tặng quà cho Bệnh viện dã chiến số 2

Công ty xác lập cơ chế tự kiểm soát trong nội bộ để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho NLĐ. Mặt khác, NLĐ phải luôn chấp hành, nâng cao ý thức tự giác để bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ cộng đồng trước các diễn biến của dịch Covid-19.

Hằng tuần, công ty chủ động xét nghiệm sàng lọc tầm soát SARS-CoV-2 bằng cách test nhanh định kỳ với 3-5% cán bộ, NLĐ. Đặc biệt, với nhóm lao động có nguy cơ cao như chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin thì phải xét nghiệm hàng tuần, tỉ lệ xét nghiệm có thể gia tăng khi xuất hiện nguy cơ cao hơn.

Công ty đã hoàn thiện tủ thuốc và nội quy phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị kit test nhanh để kiểm soát dịch trong trường hợp khẩn cấp. Khi xuất hiện nguy cơ phải thần tốc truy vết, thực hiện các bước xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế, xét nghiệm nhanh, khoanh vùng hẹp, xử lý triệt để, tránh để lây nhiễm ra cộng đồng. Ứng phó linh hoạt, sáng tạo, kịp thời với các tình huống cụ thể để tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên, NLĐ tại công ty.

Công ty thường xuyên tuyên truyền NLĐ về việc cập nhật các thông tin liên quan tới việc phòng, chống dịch bệnh để NLĐ tự chủ trước tình hình, diễn biến của dịch.

Tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm chủng, đảm bảo phủ kín 100% văc xin cho toàn bộ NLĐ trong toàn công ty, quyết tâm xây dựng và bảo vệ “ Vùng xanh Prime”, để thích ứng an toàn trong sản xuất kinh doanh, bảo vệ sức khỏe, sự an tâm cho NLĐ.

Công đoàn tích cực phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của công ty để cùng thực hiện mục tiêu. Mỗi NLĐ nêu cao tinh thần tự giác, tự chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo công ty, trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh do nguyên nhân chủ quan của bản thân và không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đảm bảo việc làm cho người lao động

Tuy gặp ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid – 19, nhưng công ty vẫn đảm bảo đủ việc làm cho cán bộ, NLĐ, không xảy ra tình trạng dừng SXKD và lao động phải nghỉ việc không lương. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt trung bình từ 9,6 triệu đồng/tháng. Những tường hợp NLĐ buộc phải nghỉ cách ly theo quy định của Nhà nước đều được hưởng nguyên lương.

98% cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Công ty cổ phần Prime Group đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Công đoàn Công ty cổ phần Prime Group chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở trực thuộc tổng hợp tình hình sức khỏe, khai báo y tế cá nhân trên ứng dụng NCOVI. Thực hiện thăm hỏi, hỗ trợ 20 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 với mức 1 triệu đồng/người; hỗ trợ NLĐ đang thực hiện “3 tại chỗ” và đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch tổng số tiền hơn 143 triệu đồng.

Hỗ trợ, tặng quà cho CB, CNV, NLĐ trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm, đặc biệt tri ân đến mỗi CB, CNV, NLĐ 1 bộ sản phẩm “trợ thủ việc nhà” nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn, kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam và kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Prime Group.

Các trường hợp NLĐ, CBCNV thực hiện nghỉ cách ly do dịch bệnh theo quy định được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người nếu là trường hợp F1 và 3 triệu đồng/người đối với trường hợp là F0. Đã hoàn thành tiêm phủ vắc xin cho 98% CB, CNV, NLĐ toàn công ty, đảm bảo mọi điều kiện đầy đủ, an toàn cho công tác phòng, chống dịch để NLĐ an tâm làm việc.

Ông Đặng Xuân Thu, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Prime Group cho biết: “Thời gian tới, để đảm bảo tăng cường thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới, công đoàn công ty tiếp tục đẩy mạnh làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể CB, CNV, NLĐ nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, UBND tỉnh cũng như của công ty ban hành.

Hỗ trợ kịp thời cho CB, CNV, NLĐ theo từng quý nếu trong trường hợp phải thực hiện cách ly theo quy định, đảm bảo “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phối hợp với các phòng chuyên môn thực hiện tốt công tác từ thiện và thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hỗ trợ các tổ chức đoàn thể của Prime Group tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Bài, ảnh: Huyền LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: