Xã Hội

Trung Quốc: Chưa thể lý giải quả trứng ngỗng có lòng đen thay vì lòng đỏ

Thứ Sáu, 03/12/2021

Hình ảnh những quả trứng ngỗng có lòng đen thu hút sự chú ý của nhiều tài khoản Weibo và khiến các chuyên gia khó lý giải.

Những quả trứng ngỗng lòng đen gây tò mò của anh Zhu

 

Tuần trước, một người đàn ông họ Zhu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, gây chú ý khi chia sẻ ảnh và video những quả trứng ngỗng có lòng đen lên Weibo - trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Zhu khẳng định những quả trứng trên do một người bạn nuôi ngỗng của anh tặng. Theo Zhu, khác với các lần trước, trứng lần này tuy có kích thước, màu vỏ bên ngoài hoàn toàn bình thường nhưng bên trong lại cho thấy sự khác biệt.

Theo Oddity Central, khi Zhu đập trứng cho vào bát, anh thấy ngoài lòng trắng, phần lòng đỏ không có màu vàng hay cam nhạt như thông thường mà sẫm như màu đen.

Trong video, Zhu cho biết những quả trứng này đều do cùng một con ngỗng đẻ ra. Ngoài sự khác biệt về lòng đỏ, chúng có mùi vị và trông như những quả trứng ngỗng bình thường.

Tuy nhiên, cả Zhu cũng như chủ con ngỗng không hiểu vì sao những quả trứng này lại kỳ lạ như vậy.

Sau khi những bức ảnh trên được lan truyền, nhiều người đưa ra giả thuyết của riêng mình, hài hước có, bí ẩn có. Họ nhận xét con ngỗng này "hẳn đã uống phải mực" hay thậm chí là "có trái tim đen tối nhất".

Một số người phỏng đoán con ngỗng hẳn đã ăn rất nhiều dâu tằm đen - loại quả có hàm lượng sắc tố cao. Zhu sau đó xác nhận đúng là sau trang trại ngỗng nhà bạn anh có một bụi dâu tằm, nhưng anh vẫn thấy nghi ngờ trước lời giải thích này.

"Những con ngỗng này được chăn thả thự do. Khi dâu tằm rụng xuống đất, chúng chạy tới ăn. Tôi biết loại quả này chứa hàm lượng sắc tố, vì thế rất có thể lòng đỏ có màu đen vì chúng ăn quá nhiều dâu.

Tuy nhiên, tôi thấy lời giải thích này chưa hợp lý lắm. Tôi không chắc, nhưng nói chung, tôi thấy thật kỳ lạ", Zhu viết.

Phóng viên một trang tin Trung Quốc đã liên hệ với chuyên gia về gia cầm để xin lời giải thích hợp lý. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết điều duy nhất ông nghĩ đến là ô nhiễm môi trường. "Về mặt khoa học mà nói, hiện tượng này không nên xảy ra", ông nói.

Gần đây, các chuyên gia Hoc viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc bày tỏ mong muốn nghiên cứu về hiện tượng trứng có lòng đen, nhưng đến nay điều bí ẩn kỳ lạ này vẫn chưa được giải đáp.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: