Xã Hội

Dự báo thời tiết 1/12: Miền Bắc đón đợt rét sâu nhất từ đầu mùa

Thứ Tư, 01/12/2021

Dự báo thời tiết 1/12, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt hạ rất nhanh, vùng núi dưới 10 độ, có sương muối. Miền Trung, Tây Nguyên giảm mưa.

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển lạnh sâu từ đêm nay

 

Hôm nay (1/12), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng hầu khắp các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, tiếp tục vào đến Trung Trung Bộ.

Do đó, trong 4-6 ngày tới, ở Bắc Bộ duy trì trạng thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng.

Từ đêm nay, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ, vùng núi từ 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Riêng khu vực Hà Nội, trong 4-6 ngày tới cũng duy trì trạng thái thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Từ đêm nay, nhiệt độ thấp nhất tiếp tục giảm thêm và phổ biến từ 11-13 độ. Trời rét.

Những ngày qua, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rất to, nhiều nơi xảy ra ngập lụt diện rộng, bị cô lập như ở Bình Định, Phú Yên,...

Tuy nhiên, từ hôm nay, mưa ở các tỉnh này sẽ giảm dần, lượng mưa chỉ còn chưa đến 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa nhiều ngày khiến đất ẩm, dễ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 01/12:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 13-16 độ; vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thừa Thiên Huế đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông. Gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc đêm trời rét; phía Nam trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, phía Nam 28-30 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mua to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 26 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Hà Nội: Có mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió đông bắc mạnh cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ.

Cẩm Giang (Theo Vietnamnet)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: