Xã Hội

Cựu chiến binh huyện Bình Xuyên nêu gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 29/11/2021

Trước các làn sóng dịch Covid-19 bùng phát, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cấp Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Bình Xuyên đã tích cực tham gia góp sức cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân chống dịch bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Hội viên Hội CCB thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi tình nguyện tham gia công tác kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19

 

Phát huy vai trò tổ chức của hội

Hội CCB huyện Bình Xuyên có 6.829 hội viên, sinh hoạt tại 137 chi hội của 14 hội cơ sở các xã, thị trấn trong toàn huyện. Với lực lượng hội viên đông đảo, các CCB đã phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong xây dựng quê hương, đất nước, nhất là tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương.

Ngay từ khi đợt dịch đầu tiên bùng phát tại xã Sơn Lôi, Hội CCB huyện đã tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, đề xuất về việc lực lượng CCB xung kích, trực tiếp đảm nhận nhiệm vụ trên trận tuyến phòng, chống dịch.

Từ đó đến nay, Ban chấp hành các hội cơ sở đã bố trí, giao nhiệm vụ cho các CCB tham gia Ban chỉ đạo và thành viên tổ phòng, chống Covid cộng đồng tại địa phương.

Nhiệm vụ cụ thể là phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến hội viên và nhân dân để toàn dân thấy được sự nguy hiểm của dịch Covid-19; hiểu rõ và biết cách tự phòng, chống dịch; tích cực đồng hành cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Theo thống kê, toàn huyện Bình Xuyên có hơn 300 hội viên Hội CCB trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở các tổ phòng, chống Covid cộng đồng. Trong đó, 12 đồng chí tham gia trực chốt cấp tỉnh, 14 Chủ tịch Hội CCB cấp huyện, xã, thị trấn là thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện, xã.

Ngoài ra, Hội CCB huyện còn thành lập thêm 13 tổ “Covid cựu chiến binh” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để tăng cường cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương với 65 đồng chí do Chủ tịch Hội CCB cơ sở trực tiếp chỉ đạo.

Chung sức trên trận tuyến mới

Thời gian gần đây, khi đợt dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, Hội CCB huyện đã chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phát huy vai trò tiên phong, nhanh chóng thực thi nhiệm vụ, bám sát địa bàn được phân công thực hiện các công việc như: tham gia vào lực lượng trực chốt, các tổ phục vụ ở khu vực test nhanh; giám sát việc chi trả an sinh xã hội cho người khó khăn do Covid-19; tích cực tuyên truyền, giám sát dịch bệnh ở khu dân cư; với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với F0, F1; giám sát các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà…

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện, đã có 6 hội viên CCB làm ngành y đã về hưu đăng ký sẵn sàng nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 khi cần thiết`.

Cùng với đó, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội CCB huyện đã vận động hội viên đóng góp kinh phí để hỗ trợ lực lượng chống dịch với số tiền hơn 280 triệu đồng.

Chủ tịch Hội CCB huyện Bình Xuyên Dương Văn thành cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội CCB huyện đã và đang chủ động triển khai tốt sự phối hợp giữa hội viên cùng các ban, ngành, đoàn thể tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại mỗi địa phương.

Hội viên Hội CCB luôn tích cực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao, luôn nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng, xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.

Qua những hoạt động thiết thực đã xuất hiện những điển hình CCB gương mẫu như: đồng chí Nguyễn Đức Vượng, hội viên Hội CCB thôn Ái Văn, xã Sơn Lôi tuổi đã cao tích cực làm nhiệm vụ trực chốt; đồng chí Lưu Thanh Sơn, hội viên Hội CCB Tổ dân phố Hồng Bàng, thị trấn Thanh Lãng, từng là bác sĩ quân y năm nay đã 74 tuổi vẫn sẵn sàng đăng ký hỗ trợ lực lượng y tế phòng, chống Covid-19 khi cần,…”.

Từ những kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, các cán bộ, hội viên CCB huyện Bình Xuyên đã thắp lên ngọn lửa đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ “dũng cảm trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường”.

Bài, ảnh: Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: