Xã Hội

Phân luồng giao thông ĐT305 để thi công xây dựng mới cầu Vân Tập

Thứ Tư, 24/11/2021

Cầu Vân Tập, xã Vân Hội (Tam Dương) nằm trên trục đường ĐT305, được xây dựng từ cách đây hơn 20 năm hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó, cây cầu lại nằm trên tuyến đường huyết mạch nối từ thành phố Vĩnh Yên đi các huyện Lập Thạch, Sông Lô, nên lưu lượng người và phương tiện xe qua lại rất lớn.

Người đi bộ, người điều khiển xe máy đi lại qua cầu tạm được dựng ngay bên cạnh cầu Vân Tập cũ

Trước thực tế đó, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân được thuận lợi, an toàn, UBND tỉnh đã bố trí nguồn vốn để xây dựng mới cầu Vân Tập, giao Sở Giao thông Vận tải (chủ đầu tư) hoàn thiện các quy trình, thủ tục để có thể thi công trong thời gian sớm nhất.

Sáng ngày 24/11, có mặt tại cầu Vân Tập, cho thấy công tác triển khai đang được tiến hành, các cơ quan chức năng đã bố trí đầy đủ barie, rào chắn và biển báo hiệu đường bộ hướng dẫn người tham gia giao thông theo quy định, đặc biệt ở những vị trí đổi hướng giao thông; tổ chức phương án rào chắn phía đầu cầu, cấm tất cả các phương tiện ô tô, công nông, xe lôi qua cầu trên cả 2 chiều. Đối với người đi bộ, xe máy vẫn được đi lại nhờ cầu sắt được dựng tạm ngay bên cạnh.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: