Xã Hội

Bí thư Chi bộ thôn nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ Ba, 23/11/2021

Suốt nhiều năm làm cán bộ thôn, đồng chí Ngô Văn Hữu, Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Thượng, xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường luôn được bà con tin tưởng, yêu quý nhờ tinh thần làm việc trách nhiệm, thái độ nhiệt tình, cởi mở với nhân dân.

Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Thượng Ngô Văn Hữu trực tiếp đến nhà từng hộ dân trong thôn để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Kim Ly

Là cán bộ công an hưu trí, sau khi nghỉ hưu, đồng chí Hữu trở về địa phương tham gia công an xã, sau đó được nhân dân tín nhiệm bầu làm Phó thôn, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Thượng.

Trên các cương vị công tác khác nhau, đồng chí Hữu luôn là tấm gương, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nếp sống mới văn minh, tiến bộ.

Đồng chí đã cùng cán bộ thôn vận động nhân dân tham gia hiến 3.720 m2 đất nông nghiệp, 1.250 m2 đất thổ cư và hơn 600 ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân trong thôn tích cực hưởng ứng với những việc làm cụ thể, thiết thực như thường xuyên vệ sinh môi trường, quét dọn đường làng ngõ xóm; thực hiện tốt các hương ước, quy ước của làng, xã; chủ động phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống; thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội…

Nhờ đó, bộ mặt nông thôn mới của thôn Hoàng Thượng nói riêng và xã Kim Xá nói chung ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao.

Đồng chí Hữu cho biết: “Các cụ xưa dạy rằng “Vạn sự khởi đầu nan”, “đầu xuôi thì đuôi lọt”, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân cũng vậy, ban đầu gặp rất nhiều khó khăn do người dân chưa hiểu rõ về chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tôi cùng các cán bộ trong thôn đã họp bàn, đưa ra nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp để tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân; điều quan trọng là cần làm cho nhân dân hiểu mục đích của các chính sách đều nhằm phục vụ lợi ích chính đáng của nhân dân. “Mưa dầm thấm lâu”, cuối cùng, người dân cũng hiểu được mục đích, ý nghĩa của các phong trào và tích cực tham gia hưởng ứng”.

Với vai trò là Tổ trưởng tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn Hoàng Thượng, đồng chí Hữu cùng các thành viên trong tổ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch thông qua hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, dán giấy thông báo trước cổng nhà dân.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, với đặc thù thôn Hoàng Thượng có nhiều người đi làm ăn xa, đồng chí Hữu cùng các thành viên tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn rà soát, lập danh sách hơn 400 công dân từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương để theo dõi, giám sát.

Tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn cũng rà soát, lập danh sách 24 trường hợp là người dân địa phương sang tỉnh Phú Thọ buôn bán, đề nghị tạm trú tại tỉnh Phú Thọ để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; trong trường hợp trở về địa phương phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, tổ phòng, chống Covid cộng đồng phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm các quy định phòng, chống dịch để tạo sức răn đe trong nhân dân; phân công mỗi thành viên trong tổ phụ trách công tác phòng, chống dịch ở 3 tổ liên gia; triển khai, đôn đốc việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuyên truyền người dân không kỳ thị bất cứ loại vắc xin nào bởi "vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất".

Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đến nay, thôn Hoàng Thượng chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào. Những cán bộ thôn tận tâm, trách nhiệm như ông Hữu chính là những "pháo đài" vững chắc để ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: