Xã Hội

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long ở Ninh Bình

Thứ Hai, 18/05/2020

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long ở Ninh Bình là thiên đường cho những bạn yêu thiên nhiên đây là nơi được chọn để đóng phim Kong nổi tiếng. So với Tam Cốc, Tràng An, Vân Long vẫn còn hoang sơ ít khách du lịch với cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng nhiều loài động vật quý hiếm, rất đáng để ghé thăm.

Khu bảo tồn Vân Long có gì?

Văn Long là vùng đất ngập nước lớn nhất ở miền bắc Việt Nam, nơi có nhiều loài chim, cò và diệc địa phương sinh sống, cũng như các loài chim khác di cư đến làm ngôi nhà mùa đông để sinh sống. Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long thu hút những người yêu thiên nhiên, gần gũi với núi rừng, thích sự hoang sơ bà yên tĩnh. Bạn có thể nhìn thấy đàn chim bay lượn xung quanh, loài khỉ quý hiếm (langoer) trên sườn núi, cùng với những ngọn núi đá vôi hùng vĩ, hang động.

 

u bảo tồn thiên nhiên Vân Long Ninh Binh

 

Có 457 loài thực vật trong Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, 8 trong số đó nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam. Trong số 39 loài động vật, 12 loài được coi là động vật quý hiếm như voọc, sơn dương, loài lori của người Bengal, gấu đen châu Á và khỉ đốm. Khu rừng cũng là nơi sinh sống của rắn hổ mang chúa, thằn lằn Ấn Độ, rắn Eastern Rat và nhiều loài thằn lằn khác nhau.

 

Van Long chim
chim bói cá Van Long

 

Nơi này cũng được chọn làm địa điểm trong bộ phim Kong mới nhất 2017: “Kong: Skull Island”, nhờ phong cảnh nguyên thủy với những dãy núi đá vôi, hang động bí ẩn tự nhiên, những cây sậy, cỏ và hoa sen mọc hoang ở một vùng đầm lầy đã mang bối cảnh thành công cho bộ phim.

Tour đi thuyền ở Vân Long

Vì Vân Long là vùng đất ngập nước, bạn chỉ có thể tham quan bằng thuyền, đặc biệt thuyền ở đây được làm bằng tay từ tre rất thân thiện với môi trường. Người lái thuyền là những người dân địa phương rất thân thiện, và nhiệt tình, không có chuyện chèo kéo xin tiền boa như ở Tam Cốc.

 

Đi thuyền ở Vân Long

 

Thuyền sẽ đưa bạn trôi dạt trên mặt nước phẳng lặng dọc theo bãi cỏ cao và những vách đá dựng đứng, ngắm nhìn những chú chim bói cá, diệc và cò và cả loài khỉ rất hiếm; Langur Delacour nếu may mắn. Thuyền tiếp tục đưa bạn vào một hang động bí ẩn kì bí đang chờ đón bạn khám phá.

 

Van Long cò

 

Địa điểm: Phòng bán vé của Khu bảo tồn thiên nhiên Văn Long (Google Maps)

Giá bán:

Người lớn: 50.000 vndTrẻ em: 30.000 vnđ

Thời gian: 1 giờ

Các tuyến tham quan: Có ba tuyến thuyền tham quan đều có cùng thời gian và cùng giá vé. Bạn có thể kết hợp nhiều tuyến đường nếu có nhiều thời gian và muốn tham quan nhiều hơn. Nếu đi hơn 1 tuyến thì trả tiền thêm nguyên chuyến và đưa trực tiếp cho người lái đò.

Típ

Thời gian đẹp nhất để đến khu bảo tồn Vân Long là vào buổi chiều muộn, là thời điểm mà nhiều đàn chim, đặc biệt là cò bay theo đàn trở về tổ, một cảnh tượng tuyệt vời. Ngoài ra, thời điểm sáng sớm khi những con chim bay đi.Đến Vân Long, bạn nhất định phải thử đi bộ hoặc đạp xe dọc theo con đê nằm dọc theo khu bảo tồn. Vừa hít thở bầu không khí trong lành, vừa tận hưởng cảnh đẹp thiên nhiên của công viên.Mang theo ống nhòm hoặc ống kính tốt cho máy ảnh để ngắm nhìn chim và khỉ từ xa.Mang theo mũ, kem chống nắng hoặc dù.

Van Long Típ

 

Cách đi đến Vân Long

Từ hà nội

Đặt tour từ Hà Nội đến Vân Long, kết hợp với một điểm đến khác ở Ninh Bình như Tràng An, Tam Cốc hay Hoa Lư. Bạn cũng có thể tự đi từ Hà Nội đến Ninh Bình.

Di chuyển bằng ô tô / taxi 1 giờ 30 phút bằng xe limousine.Xe buýt / xe máy hơn 2 giờ.Bằng tàu hỏa (Hà Nội – Ninh Bình)

Từ Ninh Bình đến Vân Long

Di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy là phương tiện dễ đi nhất. Ngoài ra, còn có tour đến Vân Long nếu bạn không có phương tiện di chuyển. Nhiều khách du lịch kết hợp chuyến tham quan khu bảo tồn Vân Long với Vườn quốc gia Cúc Phương vào buổi sáng, một khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng tại Ninh Bình. Sau đó tiếp tục đi thuyền ở Vân Long vào cuối buổi chiều.

(theo phuotvivu.com, ngày 18/5/2020)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: