Xã Hội

Vô tình phát hiện hang động 120 năm tuổi ngay dưới nền nhà

Thứ Tư, 13/05/2020

Người đàn ông ở Devon (Anh) đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra hang động bí mật dưới nền ngôi nhà mình mới mua. Không gian ngầm này có thể đã bị giấu kín ít nhất 50 năm và có tuổi đời lên tới 120 năm.

 

Jake Brown vừa mua lại một căn nhà với kiến trúc Georgian ở Plymouth, Anh. Sau khi chuyển đến, anh vô tình phát hiện ra một điểm trên bức tường nọ có kết cấu khác với những chỗ còn lại trong nhà.

Tò mò muốn biết lý do tại sao, Jake dùng khoan để đục những lỗ nhỏ trên bề mặt bức tường, cuối cùng tạo ra một lỗ đủ lớn để đưa đầu vào nhìn ngó bên trong. Thật bất ngờ khi phía sau bức tường dẫn tới một hang động khá rộng rãi đi xuống dưới nền nhà.

 

Jake đã hết sức ngỡ ngàng khi tìm thấy hang động dưới nhà...

 

... anh tự mình khám phá hang động bí ẩn

 

 

Tại đó, anh tìm thấy các vật phẩm cũ kỹ như lon sơn, một tờ báo cũ. Hang động đã bị bịt lại hơn 50 năm về trước.

Jake kể: “Gần đây, tôi đã chuyển đến một ngôi nhà theo phong cách Georgian ở khu Emma Place. Trong khi đứng uống một tách cà phê, tôi nhận thấy có một điểm trên tường khác với phần còn lại.

Với sự tò mò lại sẵn đang không có việc gì làm, tôi chộp lấy mũi khoan và bắt đầu đục các lỗ trên tường. Sau khi tạo ra hai cái lỗ, một để xem, một để đưa đèn pin qua, tôi nhìn xuyên qua khoảng không bụi bặm tối tăm và nhận ra rằng đó là một hang động”, Jake kể.

 

Hộp sơn được sản xuất vào đầu những năm 1900, tức là 120 năm về trước


 

 

Sau khi xem xét không gian ngầm kỳ lạ qua cái lỗ, Jake quyết định phá hẳn bức tường để có thể trèo xuống và khám phá thêm.

“Tôi đã tiến hành đục một lỗ lớn hơn để có thể tìm hiểu kỹ hơn về không gian bên trong. Khi tạo ra một lỗ đủ lớn để người chui vừa, tôi cầm đèn pin bước vào bóng tối rồi nhìn thấy một không gian rộng hơn trải ra trước mắt.

 

Tờ báo gần như tan ra sau khi bị chạm vào

 

Tôi đã đo sơ qua diện tích của không gian và quan sát tính toàn vẹn về kiến trúc của nó. Trần vòm bằng đá ở trong tình trạng tuyệt vời, cái hang có phần mở rộng tới 5 mét, các phần khác cao 3 mét và rộng khoảng 3 mét”, Jake cho biết.

Người đàn ông tiết lộ hang động đã từng bị nhiều người chủ bỏ không trước đây và không gian đã bị che đậy trong nhiều năm.

(Theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: