Xã Hội

Sở VH-TT-DL Quảng Nam kiểm tra huyện nghèo xây tượng đài 14 tỉ đồng

Thứ Năm, 07/05/2020

Liên quan đến thông tin về việc huyện miền núi nghèo Phước Sơn đầu tư hơn chục tỉ đồng xây dựng tượng đài chiến thắng Khâm Đức, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở VHTTDL tìm hiểu, nắm bắt thông tin về vấn đề này.

Ngày 5/5, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở tìm hiểu, nắm bắt thông tin việc huyện Phước Sơn xây dựng tượng đài 14 tỉ đồng khiến dư luận xôn xao. “Trước mắt, Sở VHTTDL đã có văn bản yêu cầu huyện Phước Sơn báo cáo sự việc, thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh. Còn vấn đề số tiền 14 tỉ đồng để đầu tư công trình tượng đài này là cao hay thấp, ít hay nhiều, phía Sở VHTTDL không thể đánh giá được”, ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, công trình tượng đài này đã có từ lâu, nay xuống cấp nghiêm trọng nên huyện có chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng xây dựng lại. Ở góc độ là ngành quản lý văn hóa, ông Hồng cho rằng công trình tượng đài được nâng cấp, xây dựng lại nhằm mục đích giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời cũng là một địa điểm để các cựu chiến binh, thế hệ cha anh đến thăm, tưởng niệm, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ hy sinh, quân và dân huyện Phước Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, tượng đài chiến thắng Khâm Đức không phải là di tích lịch sử cấp tỉnh nên Sở VHTTDL không quản lý. Công trình này là chủ trương của UBND huyện, do huyện làm chủ đầu tư và thành lập hội đồng gồm các thành viên có chuyên môn tham gia, chứ không trao đổi ý kiến với sở.

Hoài Hương (theo baovanhoa.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: