Xã Hội

Người phụ nữ có tấm lòng vàng

Thứ Sáu, 12/11/2021

Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Nguyễn Thị Mỵ, hội viên Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Tân Phúc, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên còn được mọi người yêu mến, nể phục bởi tấm lòng nhân ái, thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội của địa phương.

Chị Nguyễn Thị Mỵ (đứng thứ 5 từ bên trái qua) trao hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Ngô Quyền

Đầu những năm 1990, khi kinh tế trong nước “mở cửa”, nhận thấy thị trường phân phối văn phòng phẩm có nhiều tiềm năng, chị Nguyễn Thị Mỵ đã mạnh dạn vay vốn để mở cửa hàng văn phòng phẩm.

Vượt qua những khó khăn ban đầu do thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi và quan trọng nhất là kiên định với phương châm “chữ tín làm đầu”, cửa hàng của chị Mỵ ngày càng phát triển, được nhiều người dân, đơn vị, doanh nghiệp tin tưởng tìm đến.

Ngoài bán lẻ, hiện nay, cửa hàng đang phân phối văn phòng phẩm cho hơn 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, doanh thu mỗi năm đạt hơn 6 tỷ đồng.

Luôn tâm niệm “cho đi là còn mãi”, hơn 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Mỵ đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện ở trong và ngoài tỉnh, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm gần đây, chị Mỵ đều dành 100-150 triệu đồng tự tổ chức hoặc phối hợp với các nhóm thiện nguyện thực hiện các chương trình trao quà, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và tại một số tỉnh khác như Hà Giang, Yên Bái, Quảng Trị...

Điển hình như tháng 9/2021, chị Mỵ phối hợp với UBND phường Ngô Quyền tổ chức trao hơn 60 suất quà hỗ trợ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với kinh phí gần 50 triệu đồng.

Hay như những chuyến lên vùng cao, vào miền Trung để hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ; hỗ trợ đồ dùng học tập, áo ấm cho trẻ em vùng cao...

Gắn bó với công tác thiện nguyện hơn 10 năm qua, chị Mỵ không nhớ mình đã giúp đỡ bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn. Với chị, đem niềm vui đến cho mọi người cũng chính là tạo niềm vui cho mình.

Chị chia sẻ: “Nhiều chuyến đi từ thiện rất vất vả, nguy hiểm bởi phải đi suốt đêm trong khi đường đi sau mưa lũ rất gập gh ềnh. Tuy nhiên, khi nghĩ tới những nỗi khổ của bà con, tôi không thấy mệt mỏi, chỉ nghĩ cách làm sao để vận chuyển nhanh nhất nhu yếu phẩm tới tay bà con, chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả của họ.

Đối với tôi, làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm, nên không quan trọng là nhiều hay ít. Ngay từ khi cuộc sống còn chưa mấy dư dả, tôi đã luôn cố gắng trích một phần thu nhập của bản thân để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, còn nhiều khó khăn hơn mình...".

Ngoài việc tích cực cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, chị Mỵ còn luôn gương mẫu, đi đầu, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương như công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, khuyến học, khuyến tài; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, bão lũ; ủng hộ xây dựng nhà tình thương…

Nhận xét về chi Mỵ, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền Phạm Quang Chiến cho biết: “Chị Mỵ là công dân gương mẫu, tiêu biểu của phường, không chỉ tích cực tham gia các hoạt động do địa phương phát động, chị còn luôn chủ động tìm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh để giúp đỡ, chia sẻ.

Đặc biệt, nhiều năm qua, vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7) hằng năm, chị đều có những phần quà gửi tặng các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Những đóng góp của chị góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng…”.

Với những việc làm thiện nguyện và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, chị Nguyễn Thị Mỵ đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao chứng nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo”; UBND thành phố Vĩnh Yên tặng Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021, Hội LHPN thành phố tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020… 

Bài, ảnh: Lê Mơ
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: