Xã Hội

Suy nghĩ tiêu cực đang giết chết hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng thường mắc

Thứ Năm, 11/11/2021

"Thứ giết chết tình yêu của đôi ta không nhất thiết phải là những lời nói dối hay phản bội, đôi khi, chỉ cần những suy nghĩ tiêu cực về tình yêu hôn nhân, cũng khiến trái tim ta tan vỡ".

Thứ vô hình nhất ở trên đời này chính là suy nghĩ, nếu không thể hiện ra bên ngoài bằng lời nói, hành động thì không ai có thể biết được bạn đang nghĩ những gì.

Vì thế, đôi khi không cần phải nói những lời làm tổn thương nhau, không cần phải làm đau nhau thì mới khiến tình yêu tan vỡ, mà chính những suy nghĩ vô hình kia cũng đang giết chết tình yêu của chúng ta trong im lặng.

Chính vì thế, theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, muốn bảo vệ hạnh phúc trong hôn nhân và bảo vệ tình yêu đang có, hãy tránh xa những điều sẽ giết chết hôn nhân của bạn sau đây.

1. Đau khổ vì luôn cảm thấy mình không được yêu thương

Khi một ai đó từ nhỏ đã từng trải qua những tổn thương từ chính gia đình của mình, thì khi tiến đến hôn nhân họ cũng mang theo sự mặc cảm, tự ti vào bản thân rằng mình không xứng đáng được yêu thương.

Họ luôn cho rằng, tình yêu của ai đó dành cho mình gần như là sự thương hại, mọi lỗi lầm trong các mối quan hệ họ đều cho rằng là lỗi của mình. Cứ cố gắng để thay đổi, sống theo người khác, mong cầu yêu thương từ người khác cuối cùng lại là làm khổ chính mình

2. Tự giam mình trong những suy diễn

"Anh ấy có yêu tôi không?", "Liệu anh ấy có chung thủy với tôi không?", "Anh ấy sẽ không phản bội tôi chứ?". Không ít trong số chúng ta sẽ từng tự hỏi mình những câu như vậy vì sự nghi ngờ hoặc niềm tin không đủ dành cho đối phương.

Khi bắt đầu những suy nghĩ tiêu cực như vậy, bạn sẽ trở nên kiểm soát, đa nghi, luôn muốn đối phương phải chứng mình hoặc nằm trong tầm mắt của bạn. Như vậy vô tình gây ra sự ngột ngạt cũng như khó chịu cho cả hai

3. Đối phương không xứng đáng với mình

Khác với những ai luôn cảm thấy tự ti với chính mình thì những ai có sự tự tin thái quá vào bản thân cũng sẽ gây ra những vấn đề lớn trong hôn nhân.

Nhiều chị em phụ nữ nói rằng mình hy sinh mọi thứ cho chồng nên chồng phải coi trọng mình, hoặc có những người chồng kiếm tiền lo cho cả gia đình và kiểm soát gia đình nên đôi khi lại coi thường vợ và nghĩ rằng vợ dựa dẫm và buộc vợ phải nghe theo...

'Chính những suy nghĩ này đang khiến hôn nhân của bạn rơi vào khủng hoảng.

4. Không thể quay lại được nữa! Kết thúc thật rồi

Khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, thay vì cố gắng để hàn gắn hôn nhân, họ thường buông xuôi, bỏ mặc với suy nghĩ "mặc kệ". Có những cuộc hôn nhân trên bờ vực thẳm vẫn có thể trở về với trạng thái tốt đẹp nếu cả hai cùng cố gắng.

Nhưng ngược lại, có những cuộc hôn nhân chỉ xảy ra cãi vã nhỏ nhưng vẫn ly hôn vì cả hai, hoặc chỉ một trong hai người bỏ mặc và không cùng nhau cải thiện tình hình

Nguyễn Phương (theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: