Xã Hội

Bị cá sấu kéo xuống sông, người đàn ông thoát chết nhờ con dao nhỏ

Thứ Năm, 11/11/2021

Nạn nhân kịp thời rút dao đâm liên tiếp vào đầu con cá sấu để thoát nạn, sau khi bị tấn công lúc đang câu cá.

Cá sấu nước mặn có thể dài đến 7m và nặng hơn 1 tấn

 

Theo AFP, giới chức tại Úc ngày 10.11 cho hay một người đàn ông may mắn thoát chết sau khi bị một con cá sấu lớn tấn công và kéo xuống sông, bằng cách dùng một con dao nhỏ đâm liên tiếp vào đầu con vật.

Nạn nhân 60 tuổi bị con cá sấu bất ngờ tấn công khi đang câu cá ở bán đảo Cape York phía bắc bang Queensland. Dù bị thương, ông vẫn cố gắng lái xe đến bệnh viện.

Sở Môi trường Queensland (QED) cho biết sự việc xảy ra vào tuần trước, khi ông câu cá ở đất nhà và đã xua đuổi một con bò khỏi bờ sông để lấy chỗ câu. Ngay sau đó, ông bất ngờ bị con cá sấu tấn công.

“Ông ấy thấy con cá sấu chỉ vài giây trước khi nó lao đến và quật ngã khi ông sắp quăng câu”, theo QED.

Nạn nhân cố túm lấy một cành cây đước để níu lại nhưng vẫn bị con cá sấu ngoạm vào chân kéo xuống nước. Khi đó, ông kịp thời lấy con dao nhỏ ở thắt lưng và đâm liên tiếp vào đầu con cá sấu cho đến khi nó nhả ra.

Ông cố leo lên bờ và lái xe đến Bệnh viện Cooktown để cấp cứu, trước khi được đưa đến Bệnh viện Cairns để tiếp tục điều trị và đã phục hồi sau 1 tuần. Các nhân viên thuộc cơ bảo vệ động vật hoang dã đã tiếp xúc ông vào ngày 9.11 và xác nhận rằng các vết thương của nạn nhân đúng là do cá sấu cắn.

Tuy nhiên, họ không tìm cách bắt con cá sấu vì nơi đó quá xa. Họ cho rằng có thể con cá sấu đã đến gần khu vực trên để tìm cách săn con bò.

Các vụ cá sấu nước mặn tấn công người đã gia tăng tại Úc sau khi loài này được bảo vệ vào năm 1971, dẫn đến nhiều tranh cãi gần đây về việc kiểm soát số lượng chúng. Cá sấu nước mặn có thể dài đến 7 m và nặng hơn 1 tấn, thường sống ở vùng nhiệt đới phía bắc Úc.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: