Xã Hội

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thứ Tư, 27/10/2021

Dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp. Song với trách nhiệm cộng đồng, nhiều doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đã trích một phần lợi nhuận, đóng góp kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm, góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn thể người dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch từ Công ty TNHH Công nghiệp Diamond, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Dương Chung

Những tấm lòng thơm thảo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam (TAL) đóng trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh song song với công tác phòng, chống dịch.

Công ty cũng đã trích một phần lợi nhuận, chung tay cùng tỉnh đẩy lùi dịch bệnh. Ông James Phillips, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Việt Nam cho biết: “Đồng hành cùng tỉnh, TAL đã tiến hành thiết lập các chuyền may khẩu trang để ủng hộ tỉnh 100 nghìn khẩu trang vào tháng 3/2020. Tháng 7/2021, công ty phối hợp với tỉnh tổ chức diễn tập mẫu công tác phòng, chống dịch khi có ca nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp. Mới đây, TAL tiếp tục tài trợ 700 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

TAL luôn đánh giá cao sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và những thành quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong thời gian tới để cùng chung tay vì sự an toàn của cộng đồng”.

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khiến cuộc sống của nhiều người con quê hương Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ với địa phương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ tỉnh 41 máy thở; đồng thời, tích cực vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí thuê máy bay đón công dân Vĩnh Phúc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về địa phương.

Được biết, với nguồn kinh phí 2 tỷ đồng từ Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần hàng không Tre Việt thực hiện 8 chuyến bay (có trợ giá 50%) để đón nhiều công dân có hộ khẩu Vĩnh Phúc đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

Đại diện Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc Han Jung Ho chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, cùng với công tác phòng, chống dịch, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đó chính là lý do khiến chúng tôi trân trọng và coi Vĩnh Phúc như quê hương thứ 2 của mình. Chúng tôi xác định rằng, mình là công dân của Vĩnh Phúc nên phải có trách nhiệm với tỉnh trong cuộc chiến chống dịch Covid 19.

Mặc dù dịch bệnh đã làm ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp, có những doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa, thế nhưng họ vẫn thể hiện trách nhiệm xã hội, chung tay với tỉnh Vĩnh Phúc đẩy lùi dịch bệnh”.

Mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan về phòng, chống dịch Covid-19 và chương trình phát động ủng hộ phòng, chống dịch của Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật, góp sức cùng Vĩnh Phúc trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh như Tập đoàn FLC ủng hộ 3,5 tỷ đồng, trong đó có 2 tỷ đồng tiền mặt và 1 máy xét nghiệm Covid-19 Realtime PRC trị giá 1,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tỉnh trong công tác xét nghiệm và chuẩn bị kỹ các nguồn lực về trang thiết bị y tế.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam ủng hộ 1 máy xét nghiệm Covid-19 và 1 tủ an toàn sinh học cấp 2 trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; Công ty Honda Việt Nam và Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội tài trợ 2,5 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19; Công ty TNHH Công nghiệp Diamond, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên hỗ trợ 600 triệu đồng ủng hộ tuyến đầu phòng, chống dịch và công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 của tỉnh…

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh, từ ngày 1/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 136 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ công tác phòng, chống dịch qua Ủy ban MTTQ các cấp với số tiền hơn 39 tỷ đồng. Trong đó, ngoài số tiền mặt hơn 26,2 tỷ đồng còn có nhiều hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trị giá gần 13 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng tiếp nhận hơn 14,5 tỷ đồng từ 23 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tỉnh công tác phòng, chống dịch. Đa phần nguồn hỗ trợ trên là từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Liên cho biết: “Nguồn ủng hộ này của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp là sự động viên to lớn không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần, giúp cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Hy vọng thời gian tới, tỉnh tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm không chỉ trong công tác phòng, chống dịch mà còn trong những hoạt động nhân đạo, xã hội khác cũng như trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương".

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: