Xã Hội

Dấu ấn Việt Nam tại lễ hội 'Hương vị châu Á' ở Geneva

Thứ Ba, 26/10/2021

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, lễ hội “Hương vị châu Á” là sự kiện do Hội phu nhân Đại sứ tại Geneva phối hợp với Phái đoàn các nước châu Á tổ chức. Tham dự có Tổng giám đốc WIPO Daren Tang và phu nhân, các Đại sứ - Trưởng Phái đoàn các nước tại Geneva, thành viên Hội phu nhân Đại sứ tại Geneva, cùng đông đảo ngoại giao đoàn các nước và công chúng sở tại.

Tổng giám đốc WIPO và phu nhân (đứng thứ hai và thứ nhất bên phải) thăm gian hàng Việt Nam

Sự đa dạng và phong phú về văn hoá của khu vực châu Á đã được thể hiện đầy sinh động và sắc màu tại lễ hội thông qua các màn trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật, trưng bày sản phẩm dệt may, đồ lưu niệm và giới thiệu ẩm thực của các nước. Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã mang tới lễ hội các tiết mục trình diễn áo dài, các sản phẩm lụa tơ tằm đặc sắc cùng những sản phẩm mỹ nghệ như tranh thêu, tranh sơn mài, các đồ lưu niệm đặc trưng về mô hình chùa Một Cột, trống đồng, quạt giấy, đèn lồng, thiệp trang trí... Ngoài ra, Phái đoàn Việt Nam cũng tổ chức hoạt động bốc thăm trúng thưởng và quyên góp quà tặng để làm tăng thêm sức hút cho gian hàng của mình. Một điểm đáng chú ý khác là lễ hội được tổ chức đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nên đã trở thành hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc, văn hóa và con người Việt Nam đến với phụ nữ và bạn bè quốc tế.

Theo Ban tổ chức, lễ hội “Hương vị châu Á” thu hút gần 1.000 người đến tham quan. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé, bán hàng và tài trợ sẽ được quyên tặng Quỹ từ thiện của Afghanistan để hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em của nước này. Lễ hội cũng là sự kiện mở màn cho các hoạt động quảng bá văn hóa tại trụ sở WIPO sau thời gian dài tạm dừng do đại dịch COVID-19.

Bình Duyên (Theo baotintuc.com.vn, ngày 23/10/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: