Xã Hội

Xui xẻo 'tỉ lần có 1' trúng chất thải xả từ toilet máy bay

Thứ Năm, 21/10/2021

Một cư dân thị trấn Windsor, phía tây London (Anh), đã liên lạc ủy viên hội đồng địa phương để than phiền vụ một máy bay trong lúc tiếp cận phi trường Heathrow đã xả chất thải chưa xử lý xuống vườn nhà ông.

Sự cố cực hiếm này xảy ra trong lúc máy bay hướng đến phi trường Heathrow

Tại diễn đàn hàng không khu vực Windsor và Maidenhead hồi tuần trước, ủy viên hội đồng Karen Davies kể lại “trải nghiệm vô cùng kinh khủng” của một cư dân trong khu vực của bà quản lý.

Bà Davies đặt câu hỏi liệu các ủy viên hội đồng những địa phương khác có từng phát hiện những vụ tương tự, xảy ra xung quanh vùng phụ cận của sân bay quốc tế Heathrowhay không. Một số ủy viên xác nhận là có, nhưng rất hiếm.

Ủy viên Davies giải thích rằng bà cũng biết một số trường hợp chất thải đông lạnh được máy bay thả xuống khu vực. Tuy nhiên, trong vụ xảy ra hồi tháng 7, cư dân xui xẻo kể lại vườn nhà ông bị phá hủy bởi chất thải chưa xử lý.

Chủ tịch diễn đàn hàng không John Bowden cho rằng có thể nhiệt độ ngoài trời hôm đó đã làm tan chảy khối chất thải được đông lạnh trước khi xả khỏi máy bay. Ông ước tính xác suất “trúng bom” kiểu này vô cùng hiếm, chỉ ở mức “1 phần tỉ lần”.

Ủy viên hội đồng Geoff Paxton của vùng Winkfield cũng cho biết loại toilet chân không trong các đời máy bay hiện đại không dễ gì xảy ra rò rỉ chất thải, nhưng không có gì chắc chắn 100%.

Sau khi gặp nạn, cư dân xấu số đã gọi điện cho hãng hàng không (không nêu tên). Hãng này chối bỏ có máy bay xuất hiện tại khu vực trong thời điểm đó. Tuy nhiên, sau khi khổ chủ xác định được số hiệu máy bay thông qua ứng dụng theo dõi hàng không, hãng mới thừa nhận vụ việc.

(Theo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: