Xã Hội

Nhà hàng, quán ăn ở phường Trưng Trắc chấp hành nghiêm việc tạm dừng kinh doanh

Thứ Hai, 30/03/2020

Theo thông tin từ UBND phường Trưng Trắc (Phúc Yên), đến nay, 100% hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã nhận được thông báo và ký cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 28/3 - 15/4/2020 để phòng, chống Covid-19 theo quy định tại Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chị đạo của tỉnh, thành phố. Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh karaoke... đã tạm dừng hoạt động theo quy định.

Khu phố Phan Bội Châu, phường Trưng Trắc (Phúc Yên) các hàng quán tạm dừng kinh doanh (ảnh chụp 9h sáng 30/3/2020)

Sáng 30/3/2020, phóng viên Báo Vĩnh Phúc cùng cán bộ phường đã tiến hành khảo sát, kiểm tra một số khu vực trên địa bàn phường Trưng Trắc như: Quảng trường 31/10; các khu phố Sóc Sơn, Phan Bội Châu… nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn. Theo quan sát, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều thực hiện tạm dừng kinh doanh theo quy định. Những con phố đông đúc, tấp nập người ra vào ăn uống giờ trở nên vắng vẻ, yên tĩnh. Bàn ghế, phông bạt, đồ dùng hàng ngày được sắp xếp, thu dọn.

Người dân dọn dẹp lều bạt bán hàng tại khu phố Sóc Sơn, phường Trưng Trắc (Phúc Yên).

Bà Nguyễn Thị Thảo, chủ quán bún tại phố Phan Bội Châu chia sẻ: "Mặc dù việc dừng buôn bán khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Chính phủ, của tỉnh để phòng, chống dịch bệnh. Việc tạm dừng kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vừa là bảo vệ sức khỏe bản thân, vừa là hành động thiết thực để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh".

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND phường Trưng Trắc Vũ Sơn Hà cho biết: "Phường Trưng Trắc là địa bàn trung tâm của thành phố Phúc Yên với các hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ, ăn uống sôi động. Hiện toàn phường có khoảng 2.000 hộ kinh doanh thương mại dịch vụ, trong đó, khoảng 30% là các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu. Nhiều khu phố kinh doanh thương mại dịch vụ, cửa hàng ăn uống tập trung hàng chục hàng quán với hàng trăm lượt khách ra vào mỗi ngày.

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố về dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung hơn 20 người trong một phòng; tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu… phường đã ban hành 1.500 công văn triển khai Chỉ thị 15 đến các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn; phát hành 1.000 thông báo có biên nhận và cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động kinh doanh từ ngày 28/3 - 15/4/2020 đến các hộ kinh doanh".

Hiện 100% cơ sở kinh doanh karaoke, game online, các nhà hàng, quán ăn đã thực hiện tạm dừng kinh doanh theo quy định. Với các cơ sở kinh doanh các loại dịch vụ không thiết yếu khác như đồ điện tử, điện máy; cửa hàng quần áo, giày dép, kính mắt… chúng tôi đang tiếp tục ra thông báo, tổ chức ký cam kết để tạm dừng việc kinh doanh, đảm bảo thực hiện nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, UBND phường tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các tổ dân phố thường xuyên kiểm tra, đôn đốc kịp thời nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở cố tình vi phạm".

Trước đó, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn, phường Trưng Trắc đã thành lập Ban Chỉ đạo; 10 đội phòng, chống dịch và 10 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch tại các tổ dân phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống Covid-19; rà soát lập danh sách công dân địa phương đang sinh sống, làm việc học tập tại nước ngoài và người nước ngoài sinh sống là việc trên địa bàn để theo dõi quản lý.

Tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý lưu trú, tạm trú với những người nơi khác ra vào địa bàn; thực hiện nghiêm việc giám sát y tế, cách ly tại gia đình với các trường hợp phải cách ly theo quy định; bố trí khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt phục vụ công tác phòng, chống dịch; tổ chức giải tỏa toàn bộ chợ cóc, chợ tạm và phun khử trùng tiêu độc môi trường tại các chợ, trường học, cơ quan và các điểm công cộng để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

Bài, ảnh: Nguyễn Khánh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: