Xã Hội

Ngôi nhà có kiến trúc đặc biệt bảo vệ con người khỏi virus corona

Thứ Hai, 30/03/2020

Một kiến trúc sư đã lên kế hoạch cho một ngôi nhà trong tương lai có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó khỏi chiến tranh và dịch bệnh như covid-19.


 

 

Alex Wyzhevsky, kiến ​​trúc sư trưởng của Modern House ở Nga, đã tạo ra một ngôi nhà được thiết kế an toàn cho con người ẩn náu trước mọi loại thảm họa.

Ngôi nhà mang tên "CyberHouse LIFE" có diện tích 1370 mét vuông và sẽ nằm trên một dốc đá bên bờ hồ.

Để bảo vệ những người sống trong nhà khỏi mọi nguy hiểm, ngôi nhà được trang bị kính chống đạn, được làm bằng thép nặng và bê tông nguyên khối.

Để ứng phó với thảm họa hạt nhân, ngôi nhà có hệ thống bảo vệ vi sinh và bức xạ.

Ngôi nhà có cấu trúc kỳ quái được cho là để bảo vệ những người bên trong khỏi mối đe dọa của dịch bệnh, chẳng hạn như sự lây lan của virus corona hiện đã giết chết hơn 20.000 người trên toàn thế giới.

Wyzhevsky nói: "Ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn an toàn nhất có thể, sẵn sàng bảo vệ những người sống trong đó khỏi mọi thảm họa".

Theo Modern House, ngôi nhà được xây dựng để đối phó với tất cả các loại khí hậu, có nghĩa là nó có thể chịu được cả hạn hán hay tuyết rơi nặng nề. "Kiến trúc này dễ dàng thích nghi với bất kỳ đặc điểm khí hậu và tự nhiên nào của nơi sống", Modern House cho biết.

Ngôi nhà cũng được làm bằng vật liệu bền và chỉ chứa công nghệ xanh để bảo tồn thiên nhiên xung quanh. Nó bao gồm hai tòa nhà chính, tòa thứ nhất có ga-ra, đơn vị tiện ích và nhà khách. Tòa nhà thứ hai có các khu dân cư đa cấp với tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ.

Việt Sơn (theo Dân trí)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: