Xã Hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công kỹ thuật can thiệp nội mạch bằng laser

Thứ Hai, 30/03/2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh mới đây đã điều trị thành công cho một bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chi dưới bên phải bằng kỹ thuật can thiệp laser mà không cần phẫu thuật.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cho bệnh nhân bằng laser

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng gây biến đổi về huyết động và biến dạng mô xung quanh.

Bệnh gây nhức mỏi, nặng chân, phù chân, gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Biến chứng của bệnh là dẫn đến hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc gây tắc mạch tại các bộ phận khác trong cơ thể, trong đó, nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong. Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh lý này rất cao.

Trước đây, để điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, bệnh nhân thường phải tiến hành phẫu thuật phức tạp, mất nhiều máu, gây đau đớn, thời gian hồi phục lâu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay, dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ tuyến Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã làm chủ được kỹ thuật can thiệp nội mạch bằng laser.

Ưu điểm của kỹ thuật này là không gây đau đớn, điều trị triệt để, không để lại sẹo, không gây biến chứng cho người bệnh, thời gian hồi phục nhanh. Việc thực hiện thành công kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tin, ảnh: Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: