Xã Hội

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên cứu sống bệnh nhân 84 tuổi sốc nhiễm trùng đường vào hô hấp

Thứ Sáu, 27/03/2020

10h ngày 18/3/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên tiếp nhận bệnh nhân Ng.V.N, 84 tuổi, ở Thanh Xuân, Sóc Sơn (Hà Nội) vào viện trong tình trạng khó thở (suy hô hấp).

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên kiểm tra sát sao quá trình lọc máu của bệnh nhân Ng.V.N

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng kháng sinh chống viêm, thở máy, chạy thận ngắt quãng, vận mạch. Tuy nhiên đến ngày thứ 5, sức khỏe của bệnh nhân xấu dần, ý thức chậm, khó thở tăng lên, huyết áp tụt.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Khoa Cấp Cứu tiến hành lọc máu liên tục cho bệnh nhân. Sau 4 giờ lọc máu, bệnh nhân ý thức tỉnh, huyết động ổn định, thở hợp tác với máy thở.

Lọc máu liên tục (Continuos Veno – Venuos Hemofiltration) (CVVH) là kỹ thuật lọc máu cho phép đào thải ra khỏi máu người bệnh một cách liên tục (>12 giờ/ngày). Nước và các chất hòa tan có trọng lượng phân tử <50000 dalton, đặc biệt với thể tích dịch thay thế lớn ( >35ml/kg/h) thông qua cơ chế đối lưu giúp đào thải tốt các chất hòa tan có trọng lượng phân tử trung bình tương tự với trọng lượng của các chất tiền viêm.

Mục đích của kỹ thuật này nhằm điều chỉnh các rối loạn nước, điện giải, thăng bằng toan kiềm, an toàn cho người bệnh có huyết động không ổn định. Kỹ thuật này được chỉ định cho các bệnh nhân bị mắc các bệnh như: Suy đa tạng, viêm tụy cấp nặng; nhiễm khuẩn nặng; sốc nhiễm khuẩn; suy gan cấp; phù não nặng; quá tải thể tích…

Tin, ảnh: Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: