Xã Hội

Nhiệt huyết, trách nhiệm với việc chung

Thứ Ba, 12/10/2021

Đó là ông Nguyễn Xuân Trường, đảng viên, Phó Chủ tịch Hội CCB xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Những năm qua, ông Trường luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Ông là một trong những tấm gương đảng viên tiêu biểu được khen thưởng trong công tác xây dựng chi, Đảng bộ TSVM giai đoạn 2015 - 2020.

CCB Nguyễn Xuân Trường luôn nhiệt huyết với mọi phong trào ở địa phương

Năm 1979, ông Nguyễn Xuân Trường mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ lên đường nhập ngũ. Năm 1984 ông phục viên và chuyển về công tác tại Công ty Tư vấn xây dựng Vĩnh Phúc. Năm 2005, sau khi nghỉ hưu, ông tiếp tục tham gia các hoạt động, phong trào ở khu dân cư và được tín nhiệm bầu vào Chi ủy chi bộ và Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Vẽn; năm 2014, ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hội CCB, Hội Người cao tuổi xã Định Trung..

Trên cương vị Phó Chủ tịch Hội CCB xã, nhiều năm nay, ông Trường luôn tham mưu cho Chủ tịch Hội CCB, đề xuất với cấp ủy, chính quyền nhiều giải pháp thiết thực trong triển khai nhiệm vụ của Hội CCB và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; tham mưu thành lập các mô hình câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường do CCB làm nòng cốt.

Ngoài ra, ông tham gia phối hợp cùng Hội Nông dân, các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền thành lập Hợp tác xã sản xuất rau an toàn. Nổi bật trong thực hiện phong trào xây dựng NTM, ông Trường đã làm tốt công tác “dân vận khéo” kết nối sức mạnh của tập thể CCB trong xã và trực tiếp tuyên truyền, vận động các hội viên CCB hiến được trên 600m2 và đóng góp được gần 85 triệu đồng, gần 1.700 ngày công lao động để làm giao thông, tu sửa nhà văn hóa thôn; đổ bê tông hơn 130m đường ngõ.

Cùng đó, ông tham gia vận động các hội viên CCB xây dựng Quỹ nghĩa tình đồng đội với tổng số tiền đến nay được hơn 238 triệu đồng. Từ số tiền đó, Hội CCB xã Định Trung đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 12 ngôi nhà cho hội viên CCB gặp khó khăn về nhà ở… Những đóng góp thiết thực của ông và các hội viên CCB xã Định Trung đã góp phần giữ vững, nâng cao các tiêu chí NTM ở địa phương.

Với vai trò là chi ủy viên thuộc Chi bộ thôn Vẽn, ông cùng tập thể chi ủy tổ chức cho toàn thể đảng viên quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bản thân ông thường xuyên tham mưu, đóng góp các ý kiến cho chi ủy chi bộ đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo nhiệm vụ chính trị ở thôn; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng, Đảng, chính quyền.

Đặc biệt, tuyên truyền, vận động các hội viên và nhân dân trong thôn thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và công tác phòng, chống dịch Covid – 19 ở địa phương, xây dựng nếp sống văn minh đô thị… Hằng năm, số hộ gia đình văn hóa của thôn đạt 96,3%, nhiều năm liền, thôn Vẽn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa cấp thành phố, an ninh chính trị được giữ vững.

Được rèn luyện trong quân ngũ, đảng viên, CCB Nguyễn Xuân Trường luôn khắc sâu lời dạy của Bác trên mọi lĩnh vực công tác. Dù ở cương vị nào ông cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những đóng góp của mình, ông Trường được UBND thành phố Vĩnh Yên tặng giấy khen có thành tích xuất trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019; năm 2021, được Thành ủy Vĩnh Yên khen thưởng trong công tác xây dựng chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh 5 năm 2015-2020.

Bài, ảnh: Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: