Xã Hội

Tuổi trẻ Công an tỉnh nỗ lực vì cộng đồng

Thứ Năm, 26/03/2020

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn là bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao quà cho em Nguyễn Việt Anh - Học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Lý Nhân (Vĩnh Tường). Ảnh: Kim Ly

Chi đoàn Công an huyện Tam Đảo có 91 đoàn viên, chiếm hơn 56% lực lượng Công an huyện. Tâm huyết với công việc, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ĐVTN Công an huyện Tam Đảo đã đạt được nhiều kết quả trong công tác chuyên môn.

Năm 2019, chi đoàn có 17 cá nhân được UBND tỉnh, Công an tỉnh tặng Giấy khen, Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các chuyên án, các chương trình, kế hoạch đảm bảo ANTT.

Bên cạnh đó, các hoạt động tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng như thăm hỏi các thương, bệnh binh; tri ân liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng áo ấm, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường... được chi đoàn tích cực triển khai. Năm 2019, Chi đoàn Công an huyện được Tỉnh Đoàn trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

ĐVTN Công an tỉnh tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, vệ sinh môi trường. Ảnh: Kim Ly

Luôn cố gắng hoàn thành “nhiệm vụ kép”, cũng là nỗ lực mà ĐVTN của 34 cơ sở Đoàn trực thuộc và Chi đoàn cơ sở của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã khắc phục những khó khăn, xung kích trên mọi lĩnh vực. Do đặc thù công tác chuyên môn, thời gian dành cho các hoạt động phong trào khá eo hẹp.

Tuy nhiên, không vì vậy mà các hoạt động, phong trào Đoàn của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh kém sôi nổi. BCH các chi đoàn, Đoàn cơ sở đã có nhiều sáng kiến, linh động trong việc sắp xếp thời gian, lên chương trình cho các hoạt động, chương trình phong trào Đoàn.

Thượng úy Nguyễn Tuấn Thành, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế chia sẻ: “Các lĩnh vực công tác của phòng khá rộng và phức tạp, nên khối lượng và áp lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với ĐVTN trong chi đoàn khá lớn. BCH Chi đoàn chủ trương gắn các phong trào Đoàn với công tác chuyên môn, đặc thù của đơn vị mình để hoàn thành song song cả hai nhiệm vụ.

Nhiệm vụ chuyên môn và công tác Đoàn, thanh niên không tách rời mà liên kết, hỗ trợ chặt chẽ cho nhau. ĐVTN Chi đoàn luôn tận dụng thời gian, làm việc ngoài giờ và làm thêm ngày thứ bảy, chủ nhật với phương châm làm hết việc chứ không hết giờ”.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hiện có gần 1.700 ĐVTN. Dù công tác ở lĩnh vực nào, các đoàn viên cũng luôn tình nguyện đăng kí đảm nhận các việc khó, việc mới, công tác mũi nhọn của đơn vị; tiên phong trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

Nhiều ý tưởng, sáng kiến của ĐVTN phục vụ công tác chuyên môn đã được hiện thực hóa và phát huy hiệu quả như: Sáng kiến tiếp nhận, làm hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân tại nhà của Chi đoàn Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; sáng kiến tăng cường tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu vào ngày chủ nhật để đáp ứng nhu cầu của người dân của Chi đoàn Quản lý xuất nhập cảnh; sáng kiến thành lập “CLB chiến binh không gian mạng” để tuyên truyền của Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh…

Các chiến dịch, chương trình “Tình nguyện mùa hè”, “Tiếp sức mùa thi”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Cùng em đến trường”, “Tuổi trẻ Công an Vĩnh Phúc chung tay xây dựng nông thôn mới”… được tổ chức hiệu quả với sự tham gia của gần 100% ĐVTN.

Tham gia phòng, chống dịch Covid-19, ĐVTN Công an tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các tổ chức, cá nhân hảo tâm vận động, quyên góp và phát miễn phí hơn 25 nghìn khẩu trang đảm bảo chất lượng cho người dân tại các địa điểm công cộng.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh thông qua CLB “Chiến binh không gian mạng” của ĐVTN đăng tải hơn 70 bài viết cập nhật thông tin về dịch bệnh, tuyên truyền cách phòng ngừa dịch bệnh trên Facebook, thu hút gần 450 nghìn lượt theo dõi.

Hàng trăm ĐVTN Công an tham gia vào công tác bảo vệ ANTT tại các khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, khu vực cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19, nghi nhiễm Covid-19.

Nhiều ĐVTN được khen thưởng trong công tác phòng, chống dịch như: Thượng úy Đào Văn Trường, Trung úy Nguyễn Khắc Trọng (Công an huyện Tam Đảo) được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sáng (Công an huyện Bình Xuyên) được Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư khen… và rất nhiều những cống hiến thầm lặng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Với phương châm “Thanh niên Công an Vĩnh Phúc tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân”, lực lượng ĐVTN công an trong toàn tỉnh đã phát huy sức trẻ, đóng góp trí tuệ và sức lực; góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thùy LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: