Xã Hội

Xây dựng, bồi dưỡng thế hệ sinh viên phát triển toàn diện

Thứ Năm, 26/03/2020

Hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, Hội Sinh viên tỉnh đã tích cực tạo môi trường và những hoạt động để sinh viên trải nghiệm, trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng, tích lũy vốn sống, từ đó tự tin lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Đoàn viên thanh niên Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tích cực tham gia phong trào tình nguyện. Ảnh: Kim Ly

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” không chỉ là danh hiệu mà là cả quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và hoàn thiện. Nhận thức được điều đó, sinh viên Lê Văn Đông, Khoa Điện tử - Điện lạnh Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (Bình Xuyên) luôn gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo trong học tập và rèn luyện.

Để có điểm rèn luyện và học tập đạt loại xuất sắc, Đông luôn tích cực học hỏi, không ngại thử sức và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Bên cạnh đó, Đông còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội... Với những đóng góp, Đông đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2016 - 2017, 2017 - 2018, cấp trường, giải Nhì hội diễn văn nghệ cấp trường; đạt học bổng của Tập đoàn Viettel…

Chia sẻ về quá trình phấn đấu để đạt danh hiệu, sinh viên Lê Văn Đông cho biết: “Để đạt được danh hiệu này, em đã xây dựng mục tiêu, rèn luyện theo các tiêu chí để phát triển bản thân một cách toàn diện; nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Từ phong trào, đã tạo môi trường thuận lợi để em và các bạn được học tập, rèn luyện và trưởng thành, xứng đáng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Là một người say mê làm tình nguyện, sinh viên Trần Thị Tuệ Linh, Khoa Kinh tế, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường tổ chức. Để góp phần xây dựng hình mẫu của thanh niên Việt Nam thời kỳ mới “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, là đảng viên trẻ, Tuệ Linh đã phấn đấu trong học tập và nghiên cứu khoa học, thể hiện qua những đề tài, công trình nghiên cứu khoa học sinh viên.

Những nỗ lực đó đã giúp Tuệ Linh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và cấp tỉnh trao tặng. Bên cạnh đó, Tuệ Linh còn là thanh niên ưu tú, Ủy viên BCH Đoàn trường; đội trưởng đội thanh niên tình nguyện. Với tinh thần và trách nhiệm của mình, Linh đã phấn đấu học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; tiên phong, tích cực, năng động, sáng tạo tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, cống hiến cho xã hội.

Với ý nghĩa thiết thực mà phong trào “Sinh viên 5 tốt” mang lại, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc luôn tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện. Đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động như: Cuộc thi tìm hiểu về các môn khoa học chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tổ chức hội thi Bước nhảy học sinh, sinh viên; “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”; “Tiếp sức mùa thi”...

Để thực hiện tiêu chí “Hội nhập tốt”, Đoàn trường đã thành lập CLB hữu nghị sinh viên Việt - Lào nhằm tăng cường sự gắn kết giao lưu, hỗ trợ các hoạt động học tập, đời sống văn hóa giữa sinh viên Việt Nam với các du học sinh Lào đang học tập tại trường. Đây được xem là hoạt động tiền đề, thiết thực để nhà trường tăng cường vai trò hỗ trợ người học, đặc biệt là đối với các du học sinh Lào và tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực như: Bổ túc tiếng Việt, bổ trợ kiến thức chuyên ngành, hướng dẫn các hoạt động đào tạo, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa sinh viên 2 quốc gia.

Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học (Tỉnh Đoàn) Nguyễn Lan Phương cho biết: "Hội Sinh viên tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Sinh viên 5 tốt" bằng nhiều việc làm thiết thực, thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện. Có thể thấy, phong trào giúp sinh viên phát triển toàn diện về học tập, đạo đức và rèn luyện những kỹ năng cần thiết để nâng cao bản lĩnh, sự tự tin, giúp các bạn khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực và khả năng làm việc".

Minh ThuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: