Xã Hội

"Tôi hạnh phúc khi được hiến máu cứu người"

Thứ Sáu, 08/10/2021

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trong phong trào hiến máu tình nguyện đã xuất hiện những tấm gương điển hình, đáng trân trọng. Trong số đó, có đồng chí Trương Thành Nam, Phó Chánh Thanh tra huyện Bình Xuyên với 14 lần tham gia hiến máu và tích cực tuyên truyền vận động mọi người cùng tham gia.

Anh Trương Thành Nam (bên trái) là tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

“Tôi hạnh phúc khi được hiến máu cứu người” - Đó là chia sẻ xúc động của đồng chí Trương Thành Nam. Khi còn là sinh viên, anh Nam tích cực nghiên cứu các thông tin, tài liệu về hoạt động hiến máu và thường xuyên tham gia công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo.

Sau lần đầu hiến máu vào năm 2007 đến nay, đều đặn mỗi năm anh Nam đều tích cực tham gia hiến máu khi có chương trình của tỉnh và huyện vận động tổ chức. Đến nay, anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Chia sẻ những hiểu biết của mình về lợi ích của việc hiến máu và kinh nghiệm cho những người lần đầu tham gia hiến máu, anh Nam cho biết: Hiến máu mang lại nhiều lợi ích như giúp máu lưu thông tốt hơn và tái tạo máu mới; cải thiện sức khỏe tim mạch; giảm nguy cơ hình thành một số bệnh tật.

Mỗi lần hiến máu, chúng ta sẽ được kiểm tra và tư vấn sức khỏe, để theo dõi, có biện pháp chăm sóc phù hợp, kịp thời. Để đảm bảo an toàn khi hiến máu, mỗi chúng ta cần có sự chuẩn bị chu đáo về thể chất và tâm lý, chỉ hiến máu khi tình trạng sức khỏe tốt; hiến lượng máu phù hợp với thể trạng và chăm sóc sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cán bộ chuyên môn sau khi hiến máu.

Cùng với tham gia hiến máu tình nguyện, anh Trương Thành Nam còn tích cực tuyên truyền, vận động mọi người và đồng nghiệp hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện.

Với những đóng góp của mình trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nam trở thành tấm gương tiêu biểu cho đoàn viên, thanh niên trong cơ quan cũng như trên địa bàn toàn huyện noi theo.

Nhiều năm qua, anh được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng vì có thành tích trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện.

Không chỉ tích cực đóng góp cho phòng trào hiến máu tình nguyện, anh Trương Thành Nam còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi...

Trong công tác chuyên môn, với vai trò Phó Chánh Thanh tra huyện, anh Trương Thành Nam luôn gương mẫu, tích cực tự học tập, rèn luyện, trau dồi nghiệp vụ và đạo đức công vụ; không ngại khó, ngại khổ để nghiên cứu và tham mưu cho cấp trên xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của cơ quan; luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, trung thực, cẩn trọng và nghiêm minh trong công việc…

“Trong cuộc sống, bản thân tôi và bất cứ ai cũng có những lúc khó khăn, bệnh tật hoặc không may gặp những rủi ro ngoài ý muốn. Bởi vậy, tôi đã tự hứa với bản thân mình, nếu có sức khỏe tốt, tôi sẽ tiếp tục hiến máu cứu người” - Lời chia sẻ giản dị nhưng đầy ý nghĩa nhân văn của người cán bộ thanh tra Trương Thành Nam đã lan tỏa ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ và tinh thần “tương thân, tương ái” để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Bài, ảnh: Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: