Xã Hội

Tuyên truyền lưu động nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao

Thứ Ba, 24/03/2020

Ngày 24/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền lưu động nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) với chủ đề “Biến hiểm họa Covid-19 thành cơ hội để Việt Nam chấm dứt bệnh lao vào năm 2030”.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hoạt động tuyên truyền lưu động nhân Ngày Thế giới phòng, chống lao

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh lao ở nước ta vẫn ở mức cao. 70% số người mắc đang trong độ tuổi lao động. Bệnh lao không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh mà còn làm gia tăng gánh nặng về kinh tế cho gia đình và cộng đồng. Mặc dù là căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm, tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh được phát hiện chỉ đạt khoảng 57%.

Nhằm đẩy lùi căn bệnh này, ngành Y tế kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng nâng cao nhận thức, cùng chung tay ngăn chặn Covid-19, đồng thời, tăng cường đẩy lùi bệnh lao để bảo vệ sức khỏe. Từ đó, nhằm thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2030, giảm số người mắc bệnh lao trong cộng đồng xuống dưới mức 20/100.000 người dân và giảm số người chết do bệnh lao.

Với mục đích đó, ngành Y tế kêu gọi người dân ủng hộ “Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao”. Mục tiêu cơ bản của quỹ là hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho bệnh nhân mắc lao, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, tăng nguồn kinh phí để kịp thời phát hiện sớm người mắc bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị, không để lây lan ra cộng đồng.

Trong thời gian từ đầu tháng 3/2020 – 5/2020, Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình Phòng, chống lao Quốc gia đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia (1400) mở cổng nhắn tin, nhằm vận động nhân dân cả nước tham gia ủng hộ chương trình.

Hoạt động tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao (24/3) đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân.

Tin, ảnh: Quỳnh HươngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: