Xã Hội

Tiến sĩ gốc Việt được Australia vinh danh trong lĩnh vực nghiên cứu về sa sút trí tuệ

Thứ Ba, 10/03/2020

Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Anh, người Việt ở Australia là một trong bốn nhà nghiên cứu tiêu biểu được nêu tiểu sử đánh dấu những gương mặt thành công nổi bật trong nghiên cứu về sa sút trí tuệ, tại Báo cáo Tổng kết Sáng kiến Thúc đẩy nghiên cứu sa sút trí tuệ quốc gia 2014-2019 của chính phủ Australia, vừa được Viện nghiên cứu Sa sút trí tuệ quốc gia (thuộc Hội đồng nghiên cứu y học và sức khỏe LB Úc - NNIDR) xuất bản.

Đây là những người được lựa chọn trong tổng số 366 nhà nghiên cứu sa sút trí tuệ hàng đầu của Úc hiện đang làm việc tại 29 trường đại học và viện nghiên cứu trên toàn Úc đã nhận được kinh phí nghiên cứu thông qua Sáng kiến trị giá 200 triệu đô la trong vòng 5 năm này.

Sáu nghiên cứu trường hợp cùng với tiểu sử của bốn nhà nghiên cứu tiêu biểu được trình bày trong Báo cáo nhằm làm nổi bật những thành công rực rỡ trong nghiên cứu sa sút trí tuệ ở tất cả các lĩnh vực dự phòng, điều trị, chẩn đoán và chăm sóc.

Tiến sỹ Nguyễn Tuấn Anh là một trong bốn nhà nghiên cứu tiêu biểu được lựa chọn để trình bày tiểu sử trong Báo cáo 2014-2019. Ông là người Úc gốc Việt duy nhất nhận được tài trợ từ Sáng kiến Thúc đẩy Nghiên cứu Sa sút Trí tuệ của Chính phủ Úc. Tài trợ của ông thuộc loại hỗ trợ phát triển nhà nghiên cứu (fellowship) với đề tài: “Thiết lập danh mục hoàn chỉnh các thuốc có khả năng gây suy giảm nhận thức”.

Bình Duyên (theo TTXVN, ngày 8/3/2020)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: