Xã Hội

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tâm huyết với phong trào hội

Thứ Tư, 22/09/2021

Với 64 tuổi đời, 42 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Mai Phong, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua của địa phương. Ông là tấm gương điển hình về cựu chiến binh tuổi cao nêu gương sáng, luôn giữ vững và phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn Nguyễn Mai Phong (bên phải) trong buổi sinh hoạt định kỳ của tổ chức hội. Ảnh: Trường Khanh

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Tam Sơn, năm 1975, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, mang trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, người thanh niên Nguyễn Mai Phong lên đường nhập ngũ, tham gia lực lượng an ninh vũ trang tại xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Trải qua thời gian dài huấn luyện trong quân ngũ, năm 1982, ông được phục viên trở về địa phương.

Trở về cuộc sống đời thường với bao bộn bề, khó khăn, nhưng thời gian học tập và rèn luyện trong quân ngũ đã giúp ông quyết tâm vừa lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, vừa tích cực tham gia công tác xã hội để góp phần xây dựng quê hương.

Ông Phong từng đảm nhận các vị trí quan trọng của thị trấn Tam Sơn. Từ năm 2007 đến nay, ông được bầu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn. Nhờ sự gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, dù đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau nhưng ông luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông tâm niệm: “Được sự tín nhiệm của nhân dân, nên việc gì có lợi cho dân thì mình cố gắng làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền giao. Bản thân tôi cùng gia đình luôn gương mẫu đi đầu, có như vậy hội viên mới tin tưởng làm theo”.

Trên cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn, ông Phong luôn chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Bằng những hình thức như thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuân thủ các quy định của địa phương; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm phù hợp với tình hình thực tế của hội….

Qua đó, liên tục trong 10 năm, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tam Sơn luôn đạt thành tích đứng đầu trong Hội Cựu chiến binh huyện Sông Lô; 4 năm liên tục đạt tổ chức hội trong sạch, vững mạnh xuất sắc. Năm 2020, số hội viên gương mẫu đạt 98,6%, gia đình cựu chiến binh văn hóa đạt 97,5%.

Dưới sự chỉ đạo của ông Phong, tổ chức hội thường xuyên gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương như “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Cùng với đó, hội còn xây dựng các mô hình tự quản và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Để xây dựng đô thị văn minh, thực hiện phong trào bê tông hóa đường giao thông liên hộ, liên tổ dân phố do cấp ủy phát động, dưới sự vận động của ông Phong, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã tích cực tham gia trong 5 năm và làm được hơn 2,3 km, ủng hộ hiến đất hơn 1,8 km cùng tài sản trị giá 1,5 tỷ đồng. Nhờ đó, những tuyến đường trong thị trấn đã được hoàn thành bê tông hóa 100%.

Ông Phong còn vận động hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, Hội Cựu chiến binh thị trấn có 1 CLB làm kinh tế giỏi, có 42 trang trại, gia trại, 1 HTX, 2 doanh nghiệp trẻ và 2 CLB bảo vệ môi trường. Tỷ lệ hộ nghèo toàn hội chỉ còn 0,03% (1 hộ); tỷ lệ khá, giàu tăng nhanh, đạt 72%.

Hằng năm, ông còn tích cực vận động kinh phí ủng hộ đồng bào bị bị bão lũ, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, gia đình nghèo vui Xuân, đón Tết và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho hội viên; thường xuyên gần gũi với các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn để nắm bắt nguyện vọng của từng người, từ đó có những chia sẻ, giúp đỡ kịp thời.

Với sự cống hiến của bản thân, nhiều năm liền, ông Nguyễn Mai Phong được các cấp, các ngành trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, là cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" trên địa bàn tỉnh.

Thảo My

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: