Xã Hội

Chị em khéo tay cắm cành hồng đón Tết Trung thu

Thứ Ba, 21/09/2021

Những ngày qua, hình ảnh cành hồng xanh, vàng, đỏ cắm bình đón Tết Trung thu khiến nhiều chị em “phát sốt” bởi vẻ đẹp độc, lạ. Mặc dù rất thích nhưng không phải chị em nào cũng có điều kiện “chơi” hồng cành bởi xu hướng mới nên khó mua, khó tìm, nhất là ở khu vực thành phố, đô thị.

Cành hồng cắm bình mang vẻ đẹp lạ

Là người yêu thích nội trợ và cắm hoa nên chị Nguyễn Thị Thu, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên đã kịp bắt trend khi tìm được cho mình 1 cành hồng khá to, đẹp và ưng ý.

Cành hồng không những sai trái mà có đầy đủ quả xanh, vàng, đỏ đẹp mắt. Được cắm vào chiếc bình gốm nâu, cành hồng càng trở lên lung linh hơn và tươi lâu hàng tuần. Trưng bày trong phòng khách, bình hồng nổi bật khiến khách nào vào nhà chị Thu chơi đều xuýt xoa, trầm trồ bởi vẻ đẹp sáng tạo.

Cũng theo chị Thu, do không có bán ngoài thị trường nên chị phải đi hàng chục cây số vào nhà người quen ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên để xin 1 cành hồng mang về cắm.

Không chỉ tạo không khí đón Tết Trung thu cho gia đình, khi ngồi ngắm cành hồng, cả gia chủ và khách có thêm nhiều câu chuyện vui xung quanh ký ức, tuổi thơ của mỗi người.

Tết Trung thu đã về, còn gì thú vị hơn khi cả gia đình, con cháu được xum họp, quây quần trông trăng phá cỗ; vừa ngắm bình hồng vừa thụ quả khi có trái chín. Những quả hồng đỏ mọng, ngọt lừ như vừa được hái từ trên cây là niềm vui đối với mỗi thành viên trong gia đình, nhất là các cháu nhỏ.

Thực tế, hiện nay, những cây hồng ta ở nhiều địa phương, thậm chí ngay cả các vùng nông thôn còn rất ít. Vì vậy, khi cành hồng được nhiều người yêu thích, săn đón mang về trưng bày ở phòng khách là điều đáng quý.

Xu hướng mới này không chỉ giúp dịch vụ kinh doanh cành hồng online trở nên đắt hàng, tăng thu nhập cho nông dân mà còn khuyến khích bà con duy trì giống cây ăn quả ngon, ý nghĩa và không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu.

Bài, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: